การขายที่ดินในเกม “The Sandbox” จบลงแล้วด้วยมูลค่ารวมสูงกว่า 44 ล้านบาท

The Sandbox ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน Ethereum ได้จบรอบของการเปิดขาย Public สำหรับที่ดินในเกมหรือที่เรียกว่า LAND ไปแล้ว โดยในส่วนของการประมูลที่ดินในเกมนั้นจบลงแล้วด้วยมูลค่ารวมสูงกว่า 11 ล้านบาท

การขายถูกแบ่งเป็น LAND ระดับ Premium ทั้งหมด 1,200 แปลง ในราคา 4,683 SAND ต่อแปลง และการจัดประมูลสำหรับที่ดินขนาดใหญ่โดยมีขนาดตั้งแต่ 6×6 และขนาดใหญ่ 12×12 

ที่ดินขนาดใหญ่ 12×12 ถูกประมูลไปที่ราคาสูงสุด 382,482 SAND หรือคิดเป็นมูลค่าเท่ากับ 2.2 ล้านบาท ขณะที่ 6×6  ถูกประมูลไปที่ 210,000 SAND หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท

โดยรวมแล้วการขายที่ดิน (Land) ในเกมในครั้งนี้จบลงด้วยยอดรวม 7.45 ล้าน SAND หรือคิดเป็นมูลค่าเท่ากับ 44 ล้านบาท

Land แต่ละพื้นที่นั้นสามารถมอบรายได้ให้แก่เจ้าของ LAND โดยการใช้พื้นที่ของตนเพื่อสร้างรายได้ รวมถึงปล่อยเช่าให้แก่ผู้อื่น โดยมีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหลายแบรนด์ที่ได้เข้าสู่ระบบนิเวศของ The Sandbox แล้วผ่านการเป็นพันธมิตร เช่น Animoca Brands, Atari , The Smurfs , Square Enix, Binance, Care Bears , CryptoKitties และอื่น ๆ

ในส่วนของการขายรอบถัดไปนั้นยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ ขณะที่ราคาโทเค็น SAND อยู่ที่ 0.2 ดอลล่าร์ เพิ่มขึ้น 16% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป