ผู้ก่อตั้ง Dogecoin เผยว่าได้เทขายเหรียญไปหมดแล้วในปี 2015 ในมูลค่าที่เทียบเท่ากับ Honda Civic มือสอง

Billy Markus ผู้ก่อตั้ง Dogecoin เปิดเผยว่าเขาขาย DOGE ของเขาไปหมดแล้วในปี 2015 ในมูลค่าที่เทียบเท่ากับ Honda Civic มือสอง

Markus แสดงความคิดเห็นใน r / dogecoin subreddit เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเขาพยายามแนะนำตัวเองกับสมาชิกใหม่ของชุมชน และสรุปสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็น “มูลค่าที่แท้จริง” ของ DOGE หลังจากความคลั่งไคล้ Dogecoin ที่ราคาเพิ่มขึ้น 900% ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม

เขาได้เผยถึงประวัติศาสตร์ของ Dogecoin ในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นแค่เรื่องตลกในปี 2013

Markus ยืนยันว่าเขาไปจาก Dogecoin ในปี 2015 เนื่องจากการคุกคามทางออนไลน์จากชุมชน และเนื่องจากเขาไม่สบายใจกับทิศทางที่ชุมชนดำเนินการ  รวมถึงในช่วงปีเดียวกัน Markus กล่าวว่าเขาประสบปัญหาทางการเงินเนื่องจากการตกงาน และได้ตัดสินใจขาย DOGE ของเขา:

“ผมขาย crypto ทั้งหมดที่มีในปี 2015 หลังจากที่ถูกปลดออกจากงาน และกังวลเกี่ยวกับเรื่องเงินออมที่ลดน้อยลงในเวลานั้น แต่โดยรวมแล้วมูลค่ามันประมาณพอที่จะซื้อ Honda Civic มือสองได้เท่านั้น”

“ผู้คนกำลังพูดถึง Dogecoin ที่มีมูลค่าถึง 1 ดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้ ‘market cap’ มีขนาดใหญ่กว่าบริษัทเช่น Boeing, Starbucks, American Express, IBM แล้ว Dogecoin สมควรได้รับหรือไม่? นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมตอบได้”

Markus ยืนยันว่ามูลค่าที่แท้จริงของ Dogecoin อยู่กับชุมชน หากชุมชนมีความสุข ความสนุกสนาน การเอาใจใส่ ความคิดสร้างสรรค์ และความไร้สาระนั่นคือ “คุณค่าที่แท้จริงของ DOGE”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR