นักวิเคราะห์กล่าวว่า ราคา Bitcoin ที่ลดลงเหลือ $30K เป็นเรื่อง ‘ดีและจำเป็น’

หลังจากราคาลดลงต่ำกว่าระดับแนวรับ 40,000 ดอลลาร์ในวันที่ 10 มกราคม แรงขายของ Bitcoin ( BTC ) ก็เพิ่มขึ้นในชั่วข้ามคืนและผลักดันให้ราคาลดลงต่ำสุดที่ 30,229 ดอลลาร์ แต่ทางด้านนักวิเคราะห์กล่าวว่า สิ่งนี้เป็นเรื่อง ‘ดีและจำเป็น’

ราคาที่ลดลงอย่างรวดเร็วทำให้สัญญาฟิวเจอร์มูลค่ากว่า 2.7 พันล้านดอลลาร์ ถูกชำระบัญชีอย่างรวดเร็ว

เกือบทุกครั้งที่ราคา BTC ลดลงหลายพันดอลลาร์ ผู้ที่จ้องจะโจมตีก็มักโผล่ออกมาเพื่อกล่าวว่า Bitcoin ได้เสียชีวิตแล้ว

แต่เมื่อพิจารณาว่าราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 17,586 ดอลลาร์ในวันที่ 11 ธันวาคมเป็น 41,950 ดอลลาร์ในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนนั้น David Lifchitz ซีอีโอของ ExoAlpha มองว่าการลดลงครั้งนี้เป็นการ “ปรับฐานที่ดีจากสถาบันที่ซื้อ BTC จาก 20,000 ดอลลาร์ไปจนถึง 30,000 ดอลลาร์”

“สัญญาณที่น่ากังวลอย่างหนึ่งไม่ใช่ราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น แต่เป็นความเร็วของมัน นับตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2020 การเคลื่อนไหวรายวันของ Bitcoin เพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 8.1% จากนั้นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าอีกครั้งจากวันที่ 1 มกราคม 2021 ถึง 10 มกราคมเป็น 15.3% ดังนั้นการปรับฐานจึงเป็นสิ่งที่ดี แม้ว่าจะขัดจังหวะการเติบโตที่มากเกินไปในช่วง 10 วันที่ผ่านมา แต่ก็ทำให้ Bitcoin สามารถสร้างฐานใหม่เพื่อขึ้นไปที่ $50k”

Joshua Frank ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง TheTie ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลกล่าวถึงการขาดการพูดถึง Bitcoin บน Twitter ในเดือนธันวาคมปี 2020 บ่งชี้ว่ามีนักลงทุนรายใหญ่จำนวนไม่น้อยที่ผลักดันให้ราคาเพิ่มขึ้น

“ในวันที่ 3 มกราคม ปริมาณทวีตของทั้ง Bitcoin และ crypto ตลอด 24 ชั่วโมงพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ บ่งบอกถึงความสนใจของรายย่อยยังคงดำเนินต่อไปจนถึงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม และการสนทนาโดยเฉลี่ยรายเดือนเกี่ยวกับ Bitcoin บน Twitter อยู่ในระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนมกราคม ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่กิจกรรมบน Twitter ที่เพิ่มขึ้นนี้สอดคล้องกับราคา Bitcoin”

ราคา Ether ( ETH ) ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการชะลอตัวในวันนี้เช่นกัน โดยลดลงต่ำถึง 914 ดอลลาร์ก่อนที่จะพบแนวรับ โดยลดลง 16.33% และซื้อขายที่ 1,033 ดอลลาร์ในปัจจุบัน  และจากโครงการคริปโตเคอเรนซีใน 50 อันดับแรก มีโทเค็นเดียวที่เป็นสีเขียวคือ Neo ( NEO ) ที่เพิ่มขึ้น 1.5% และซื้อขายที่ $22.52

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR