“เราจะไม่เห็นราคา Bitcoin ต่ำกว่า 600,000 บาท อีกแล้ว” Willy Woo นักวิเคราะห์กล่าว

Willy Woo นักวิเคราะห์ยอดนิยมเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นล่าสุดของ bitcoin ยังจะเกิดขึ้นต่อไป และจะไม่ลดลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์หรือ 600,000 บาท อีกต่อไปแล้ว

Bitcoin จะไม่ลงไปต่ำกว่า $20K?

Willy Woo หนึ่งในนักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกล่าวย้ำถึงความเชื่อมั่นของเขา โดนยืนยันว่า bitcoin จะไม่ลดลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งในความเป็นจริงเขาเชื่อว่ามีเพียงเหตุการณ์  black swan ซึ่งคล้ายกับวิกฤตสภาพคล่องจาก COVID-19 ในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่จะผลักดัน BTC ให้ต่ำกว่าแนวรับที่ 24,000 ดอลลาร์

และแม้ว่ามูลค่าตลาดของ bitcoin จะพุ่งสูงกว่า 600 พันล้านดอลล่าร์เป็นครั้งแรก แต่กราฟก็แสดงให้เห็นว่ายังมีหนทางอีกยาวไกลที่จะไปถึงสถิติเดียวกับปี 2013 และ 2017 ในแง่ของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เมื่อพูดถึงความผันผวนของ bitcoin นักวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่าประสิทธิภาพปัจจุบันของสินทรัพย์นั้นคล้ายกับปี 2017 มาก ในขณะที่อยู่ห่างไกลจากสถิติปี 2013 นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า “จนถึงขณะนี้เรายังไม่พบความผันผวนในการไปสู่ downside มากนัก” ในช่วงการปรับตัวครั้งล่าสุด

นักลงทุนรายย่อยและสภาพคล่อง

นักลงทุนรายย่อยยังเข้ามาในจำนวนไม่มาก และการเพิ่มขึ้นครั้งนี้นั้นได้รับแรงหนุนจากสถาบันที่รับเข้ามาตั้งแต่เนิ่น ๆ และบุคคลที่มีมูลค่าสุทธิสูง (HNWI) กลุ่มเล็ก ๆ” นักวิเคราะห์กล่าวต่อ

“ขณะที่เรื่องของสภาพคล่องที่ไม่เพียงพอก็กำลังพุ่งขึ้น” สะท้อนให้เห็นถึงสถาบันจำนวนมากที่เข้ามาซื้อ BTC และนักขุดที่ไม่สามารถผลิต Bitcoin ได้เพียงพอต่อความต้อง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป