บริษัทเฮดจ์ฟันด์ยักษ์ใหญ่ เล็งลงทุน 3 หมื่นล้านบาท!! ใน Bitcoin และ Ether ในต้นปี 2021

One River Digital Asset Management ซึ่งเป็นบริษัทเฮดจ์ฟันด์ยักษ์ใหญ่ที่นำโดย CEO Eric Peters เล็งลงทุน 3 หมื่นล้านบาท!! ใน Bitcoin และ Ethereum ในต้นปี 2021

บริษัทคาดว่าจะลงทุนใน Ethereum ( ETH ) และ BTC ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ (3 หมื่นล้านบาท) ภายในครึ่งแรกของปีหน้า และปัจจุบันบริษัทได้ทำการสะสม cryptocurrencies ไปแล้วมากกว่า 600 ล้านดอลลาร์อย่างเงียบ ๆ ตามรายงานของ Bloomberg เมื่อวันพุธ โดยทางด้าน Alan Howard ผู้ร่วมก่อตั้งของ Brevan Howard Asset Management และมหาเศรษฐีที่เป็นที่รู้จักก็มีส่วนร่วมในความพยายามนี้เช่นกัน

CEO Eric Peters  มองว่า Bitcoin เป็นตัวป้องกันเงินเฟ้อที่มีศักยภาพเหมือนกับทองคำ  ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน  การพิจารณาอัตราดอกเบี้ย การพิมพ์เงิน และปัจจัยอื่น ๆ

“จะมีการจัดสรรเงินลงทุนสำหรับสินทรัพย์ใหม่นี้ [… ] มันเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น”

One River ไม่เพียงแค่ซื้อ BTC และ ETH ไปแล้วมูลค่า 600 ล้านดอลลาร์ โดยอ้างอิงจากบทความของ Bloomberg ระบุว่า Peters ได้ทำการซื้อเสร็จสิ้นไปแล้วในเดือนพฤศจิกายนโดยเป็นการซื้อทรัพย์สินจำนวนมากอย่างเงียบ ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป