“นักลงทุนที่ฉลาดที่สุดกำลังซื้อ Bitcoin อย่างเงียบ ๆ” Tyler Winklevoss กล่าว

ตลอดปี 2020 มีบริษัทยักษ์ใหญ่ทางการเงินแบบดั้งเดิมหลายรายที่เข้ามาลงทุน Bitcoin ( BTC ) รวมทั้งมหาเศรษฐี Paul Tudor Jones และบริษัท MicroStrategy ซึ่งการลงทุนเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการไหลเข้าของเงินจำนวนมากเข้าสู่ BTC ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด Gemini ทั้ง Tyler และ Cameron Winklevoss กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

“นี่คือนักลงทุนที่มีความฉลาดที่สุดกำลังซื้อ Bitcoin อย่างเงียบ ๆ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ FOMO” Tyler กล่าว ในการสัมภาษณ์ของ CNBC โดยอธิบายว่าสถาบันหลัก ๆ อยู่ที่นี่แล้วในตอนนี้ ซึ่งตรงข้ามกับการเข้ามารายย่อยในปี 2017

Bitcoin มักจะถูกเปรียบเทียบกับทองคำ ซึ่งเป็น store of value และป้องกันเงินเฟ้อ และทั้ง Druckenmiller และ Tudor Jones ก็ปรับตัวเข้ากับเรื่องเล่าดังกล่าว

Tyler Winklevoss กล่าวว่า:

“นอกจากนี้คุณยังมีบริษัทมหาชนเช่น Square และ MicroStrategy ที่นำเงินคงคลังของพวกเขาไปใช้ใน Bitcoin เพราะพวกเขากังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่กำลังจะมาถึง และการระบาดของเงินเฟ้อจากการพิมพ์เงิน และแรงกระตุ้นจากการ lockdown ของ COVID”

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความผันผวนของ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์สำหรับการทำธุรกรรม ทั้งคู่เรียก Bitcoin ว่าเป็นกลยุทธ์ “buy and hold” เมื่อเทียบกับทองคำ “ เรามองว่า Bitcoin ในขณะนี้เป็น store of value ที่จะมาแทนที่ทองคำ และนั่นทำให้เรามีมูลค่าตลาด 9 ล้านล้านเหรียญสำหรับ Bitcoin” Tyler กล่าว และยังคาดว่าระดับความผันผวนของสินทรัพย์จะลดน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป