“รัสเซีย” สั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐ ต้องเปิดเผยการถือครอง Crypto ของตน ภายในเดือนมิถุนายน 2021

รัสเซียเป็นประเทศล่าสุดที่กำหนดให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ จะต้องทำการรายงานการถือครองสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency ) ของตนอย่างเป็นทางการ

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ได้ลงนามในคำสั่งบังคับให้เจ้าหน้าที่รัสเซียเปิดเผยการลงทุนคริปโตของตนภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2021 สำนักข่าวท้องถิ่น TASS รายงานเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม

มาตรการใหม่นี้กำหนดให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดเผยข้อมูลเช่น ชื่อของสินทรัพย์ดิจิทัล วันที่ได้มา จำนวนสินทรัพย์ที่ถืออยู่ รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับผู้ออกสินทรัพย์ เช่น ประเทศที่จดทะเบียน

นอกจากตัวของเจ้าหน้าที่รัฐแล้ว ยังรวมไปถึงคู่สมรสและบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ  โดยกระบวนการเปิดเผยข้อมูลจะเริ่มในวันที่ 1 มกราคม 2021

Maria Stankevich หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของเว็บเทรดคริปโต EXMO กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า “คำสั่งอย่างเป็นทางการนี้จะเป็นไปตามมาตรฐานเช่นเดียวกับพลเมืองทั่วไปโดยไม่มีข้อยกเว้น”

Stankevich ตั้งข้อสังเกตถึงกระแสการตอบรับเชิงลบเกี่ยวกับกฎข้อบังคับด้านคริปโตที่เสนอ ซึ่งรวมถึงความรับผิดทางอาญาสำหรับความล้มเหลวในการรายงานภาษี crypto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป