ผู้ถือ Bitcoin ในรัสเซียอาจ “ติดคุก” ได้ หากทำธุรกรรมมากกว่า 45 ล้านรูเบิล และไม่รายงาน

กระทรวงการคลังของรัสเซียมีท่าทีแข็งกร้าวกับกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยประกาศว่าผู้ถือ Bitcoin หรือ Crypto ที่ไม่ทำธุรกรรมมูลค่า 45 ล้านรูเบิล (17.6 ล้านบาท) ขึ้นไปอย่างน้อย 2 ครั้งในระยะเวลา 3 ปี จะต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี อย่างไรก็ตามนี่เป็นการแก้ไขเพิ่มเติมจากเวอร์ชันก่อนหน้า

ตามการอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับกฎระเบียบของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัล กระทรวงการคลังของรัสเซียพยายามที่จะควบคุมผู้คนที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ crypto โดยเจ้าของ Cryptocurrency จะถูกจำคุก เนื่องจากไม่รายงานธุรกรรม crypto ที่มีจำนวน 45 ล้านรูเบิลขึ้นไป โดยก่อนหน้านี้นั้นกำหนดไว้ที่เพียง 5 ล้านรูเบิล

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลมีสิทธิ์โดนโทษจำคุกอย่างน้อย 6 เดือน สำหรับการไม่รายงานธุรกรรม BTC / crypto มูลค่า 15 ล้านรูเบิลในหนึ่งปี

การปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยลดจำนวนธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินที่มาจากความผิดทางอาญา

เจ้าของ Crypto จะต้องรายงานการถือครองล่าสุดภายในวันที่ 30 เมษายน 2022 โดยผู้ใช้จะต้องคำนวณมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลของตนตามวันที่ทำธุรกรรม (ซื้อหรือขาย) และ Federal Tax Service ของประเทศจะรวบรวมวิธีการพิจารณาราคาตลาดของสินทรัพย์ Crypto โดยเฉพาะ

เว็บเทรดและนักขุดในปัจจุบัน จะต้องแบ่งปันรายละเอียดของ bitcoin และธุรกรรม crypto อื่น ๆ ให้กับ Rosfinmonitoring หากละเลยมีสิทธิ์ถูกปรับ 50,000 รูเบิล และการไม่ชำระภาษีหรือชำระไม่ครบจถูกปรับ 40 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนภาษีทั้งหมดสำหรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

กระทรวงการคลังของรัสเซียพยายามที่จะเพิ่มโทษสำหรับการไม่เปิดเผยสินทรัพย์ crypto มูลค่า 15 ล้านรูเบิล เพิ่มเติมนอกจากจำคุก 6 เดือนแล้ว ยังอาจรวมถึงการบังคับใช้แรงงานไม่เกิน 2 ปีหรือการลิดรอนสิทธิบางประการเป็นเวลาถึง 3 ปี

ขณะที่หากไม่รายงานธุรกรรมมูลค่า 45 ล้านรูเบิลขึ้นไป ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี นอกเหนือจากนี้ ยังอาจถูกบังคับให้ใช้แรงงานได้นานถึง 5 ปีพร้อมกับการถูกลิดรอนสิทธิเป็นเวลาสามปี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป