สรรพากรสหรัฐ เลื่อนคำถามภาษี Crypto ไปที่ด้านบนสุดของแบบฟอร์ม เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เสียภาษีทุกคนจะมองเห็น

สรรพากรสหรัฐ Internal Revenue Service (IRS) ได้เลื่อนคำถามภาษี Crypto ไปที่ด้านบนสุดของแบบฟอร์ม 1040 เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เสียภาษีทุกคนจะมองเห็น

กรมสรรพากรประกาศในวันนี้ว่าได้ย้ายคำถาม – “ในช่วงปี 2020 คุณได้รับ ขาย หรือได้รับผลประโยชน์ทางการเงินในสกุลเงินดิจิตอลใด ๆ หรือไม่” – ในแบบฟอร์ม 1040  โดยคำถามจะอยู่ที่ด้านบนของแบบฟอร์ม

IRS1040A เป็นแบบฟอร์มที่เรียบง่ายของแบบฟอร์ม IRS 1040 เพื่อรายงานภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า แบบสั้น ขณะที่แบบยาวคือ IRS1040 ซึ่งด้วยแบบฟอร์มนี้บุคคลจะต้องเปิดเผยรายได้ทางการเงินสำหรับปีเพื่อพิจารณาว่าต้องเสียภาษีเพิ่มเติมหรือไม่หรือผู้เสียภาษีถึงกำหนดขอคืนภาษี 

กาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นการหวังว่าจะช่วยเพิ่มอัตราการปฏิบัติตามข้อกำหนด และดำเนินการกับผู้ที่ไม่ได้ตระหนักถึงภาระภาษี crypto ซึ่งนั่นหมายถึงผลกระทบที่สำคัญสำหรับฤดูกาลภาษีนี้ ตามรายงานของ Daniel Hannum COO ของ Zenledger

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีบางคนได้แจ้งข้อกังวลต่อกรมสรรพากรเกี่ยวกับถ้อยคำของคำถามดังกล่าว เนื่องจากมันไม่ชัดเจนว่าการซื้อหรือการถือครองมีคุณสมบัติเป็นการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่  แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า IRS จะมุ่งมั่นที่จะให้ความชัดเจนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไป

อ้างอิง : IRS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป