กรมสรรพากรสหรัฐฯ (IRS) ดูเหมือนกำลังเจอปัญหาในการติดตามผู้ที่ไม่รายงานภาษี Crypto

การเก็บภาษีรายได้จาก Crypto เป็นอะไรที่ดูมืดมนในปัจจุบัน  แม้แต่หน่วยงานสรรพากรของสหรัฐฯหรือ IRS ก็ยังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาว่าใครที่ไม่รายงานภาษี ตามที่ Wendy Walker ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีกล่าว

“ในระบบภาษีทั่วไป กรมสรรพากรใช้การรายงาน 1099” Walker กล่าวในการให้สัมภาษณ์ “ดังนั้น 1099, W2 การรายงานภาษีจึงเป็นเครื่องมือหลักที่พวกเขาใช้เพื่อบังคับใช้เพื่อป้องกันการหลีกเลี่ยงภาษี” เธอกล่าวเสริม แต่เมื่อผู้คนไม่รายงานกิจกรรม crypto ของพวกเขา กรมสรรพากรจะต้องปวดหัว

ในปี 2019 ผู้ที่เกี่ยวข้องกับ crypto 10,000 คนได้รับจดหมายเตือนจาก IRS โดยแจ้งให้บางคนทราบว่าพวกเขาเป็นหนี้หรือต้องเสียค่าปรับ  รวมถึงคนอื่น ๆ ได้รับคำสั่งให้เพิ่มกิจกรรม crypto ลงในการรายงานของพวกเขา

ขณะที่กรมสรรพากรเพิ่งเพิ่มคำถามเกี่ยวกับ Crypto ที่ด้านบนสุดของแบบฟอร์ม 1040 โดยถามผู้จัดเก็บว่าพวกเขามี crypto หรือไม่ในช่วงปีภาษีที่ผ่านมา

Walker อธิบายว่า “เพื่อต่อสู้กับข้อมูลจำนวนมหาศาลนี้ ในเดือนพฤษภาคมปี 2020 กรมสรรพากรได้เผยแพร่คำร้องหรือ RFP ซึ่งเป็นการค้นหาบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อสำรวจกองข้อมูลต่าง ๆ

“ประเด็นของเราคือ พวกเขาดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างยากลำบาก คำถามใน 1040 และ RFP เป็นเหมือนกับว่าพวกเขากำลังโยนสิ่งของออกไปเพื่อดูว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

ความยากลำบากมาจากกระบวนการที่โบราณ และมีปัญหาในการปรับความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่เกิดจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยี 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป