แม้กระทิงจะชำเลืองมองแนวต้าน 19,500 ดอลลาร์ แต่โวลลุ่มที่ต่ำทำให้ราคา Bitcoin ยังคง Sideways

ปริมาณโวลลุ่มที่ต่ำและแนวต้านที่ 19,500 ดอลลาร์ กำลังตรึงให้ราคา Bitcoin (BTC) เคลื่อนไหวแบบ sideways ต่อไป

Rakesh Upadhyay กล่าวว่าราคา Bitcoin ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์เคลื่อนไหวในช่วงแคบ ๆ และการฝ่าแนวต้านของกระทิงจนขึ้นไปที่ 19,418 ดอลลาร์ก็ได้รับการต่อต้านอย่างรวดเร็ว และราคาก็ได้ลดลงต่ำกว่า 20-MA ในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง และสูญเสียระดับ 19,000 ดอลลาร์ไปชั่วขณะหนึ่ง

โดยทั่วไป นักเทรดส่วนใหญ่ยอมรับว่าหลังจากการเพิ่มขึ้น 93% จาก 10,300 ดอลลาร์เป็น 19,888 ดอลลาร์นั้น มีความจำเป็นที่จะต้องมีช่วงเวลาในการสะสมพลังก่อนโดย Micheal van de Poppe นักวิเคราะห์กล่าวว่า :

“ในกรอบเวลาที่ใหญ่ขึ้น Bitcoin ยังคงเหมือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เรายังคงติดอยู่ในโซนแนวต้านของราคาสูงสุดตลอดกาล ผมยังคงมองที่ $16Kและ $14K เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้ยังคงต้องได้รับการทดสอบอีกครั้ง การรักษาระดับ $19K เป็นสิ่งสำคัญและหากเราปิดรายวันที่ต่ำกว่า $18.9K ผมคิดว่าเราจะร่วงไปสู่ระดับที่ผมกล่าวไป”

“ดังที่ได้กล่าวไว้ในการวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ การลดลงต่ำกว่าระดับ 18,800 ดอลลาร์ จะทำให้ BTC ลงไปหาแนวรับที่ 17,900 ดอลลาร์และช่วง 16,000 ดอลลาร์ถึง 15,750 ดอลลาร์”

ในระยะสั้น นักเทรดมักจะจับตาดูกราฟ 4 ชั่วโมงอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าราคาสามารถหาแนวรับเหนือ 20-MA ได้อีกครั้งหรือไม่ เพื่อที่จะพุ่งทะลุสามเหลี่ยมอีกครั้ง  แต่อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่ไม่ควรทราบว่าการเคลื่อนไหวนี้จะต้องอาศัยปริมาณโวลลุ่มอย่างมากเพื่อฝ่าในเขตแนวต้านที่ $19,400 – $19,500

ยิ่งไปกว่านั้น โดยปกติแล้วในระหว่างที่ Bitcoin ยังคง Sideways นั้น altcoins มักจะพุ่งสูงขึ้น แต่ในครั้งนี้ยังไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากโทเค็น DeFi และ altcoins ใน 20 อันดับแรกส่วนใหญ่กลับเป็นสีแดง

สิ่งนี้อาจเกิดจากการที่นักลงทุนไม่เต็มใจที่จะเปลี่ยนเงินทุนไปยัง altcoins ในขณะที่ราคา Bitcoin อยู่ในสถานะที่คลุมเครือ

นักลงทุนด้านคริปโตที่มีประสบการณ์จะทราบดีว่าการฝ่าวงล้อมแนวต้านที่แข็งแกร่งของ BTC อาจส่งผลให้คู่สกุลเงิน altcoin กับ BTC ถูกบดขยี้ ในขณะที่ราคา BTC ลดลงอย่างมาก ก็มีแนวโน้มที่จะส่งผลให้คู่ BTC และ USD altcoin ได้รับความหายนะอย่างเท่าเทียมกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR