Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกสหรัฐ ต้องการให้สภาคองเกรสปล่อย Bitcoin ให้ทำงานตามที่ได้รับการออกแบบมา

Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกสหรัฐ กล่าวว่ารัฐต่าง ๆ ควรเป็นผู้นำในการสร้างนโยบายที่อนุญาตให้ Bitcoin ทำงานตามที่ได้รับการออกแบบมา

ในการให้สัมภาษณ์กับ Peter Chawaga จาก Bitcoin Magazine ทางด้าน Lummis อธิบายว่า เหตุใดเธอจึงเชื่อว่ารัฐบาลควรปล่อยวางและให้อำนาจอิสระแก่รัฐในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในตลาด Bitcoin และ crypto

“สิ่งที่น่าสนุกเกี่ยวกับรัฐคือ เมื่อพวกเขาเห็นการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จากคนอื่น ๆ พวกเขามักจะลอกเลียนแบบกัน จากนั้นคุณจะเห็นว่านวัตกรรมอาจจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่แตกต่างกันในสถานะที่แตกต่างกัน  ฉันเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่ารัฐต่าง ๆ มีความเหมาะสมในการเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันจึงต้องการให้รัฐบาลกลางปล่อยให้รัฐต่าง ๆ ดำเนินการกับผู้ประกอบการมากขึ้น และเพื่อเพิ่มความว่องไว”

Lummis กล่าวว่าเธอวางแผนที่จะอธิบายสิ่งเหล่านี้ กับเพื่อนฝ่ายนิติบัญญัติว่าทำไมพวกเขาจึงควรหลีกเลี่ยงการควบคุมตลาดที่เพิ่งตั้งไข่นี้

“เป้าหมายแรกของฉันคือให้รัฐบาลกลางอย่าเพิ่งเคลื่อนไหว  เพื่อบอกให้รู้ว่านี่ไม่ใช่พื้นที่ที่พวกเขาต้องการควบคุม และปล่อยให้รัฐต่าง ๆ เป็นผู้บ่มเพาะนวัตกรรมและปล่อยให้นวัตกรรมนั้นได้รับการเลี้ยงดูที่นี่ …

ฉันคิดว่ามีความเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับ Bitcoin แต่ฉันคิดว่าการปรากฏตัวของเราในวุฒิสภาสหรัฐสามารถช่วยให้สิ่งต่าง ๆ นั้นถูกกฎหมาย ความท้าทายคือการรักษากฎระเบียบในการบริหาร และเนื่องจากเราไม่รู้ว่าการบริหารจะมีลักษณะอย่างไร แน่นอนว่าเป็นเรื่องของโครงสร้างทางการเงิน วิธีการบังคับใช้กฎหมายทางการเงินของเราผ่านคำสั่งของผู้บริหารหรือผ่านการกำหนดกฎเกณฑ์ สิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นที่ที่เราจะต้องเฝ้าดูและตรวจสอบ”

ความสำเร็จของรัฐไวโอมิงในนวัตกรรม Bitcoin เป็นตัวอย่างที่สำคัญของสิ่งที่รัฐสามารถทำได้ เมื่อรัฐบาลกลางอนุญาตให้พวกเขาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ Lummis กล่าว

โดยไวโอมิงเป็นรัฐแรกที่มี Special Purpose Depository Institution (SPDI) ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลของรัฐให้อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทั้งในสกุลเงิน fiat และ Bitcoin และทำหน้าที่เหมือนธนาคาร แม้ว่าจะไม่ได้รับอนุญาตในการยืมเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR