วุฒิสมาชิกสหรัฐ กล่าวผ่านทีวีว่าทำไม Bitcoin จึงเป็น Store of Value ที่ยอดเยี่ยม

เมื่อวันศุกร์ (13 พฤศจิกายน) Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกสหรัฐที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ในรัฐไวโอมิง ได้พูดเกี่ยวกับ Bitcoin ผ่านทางทีวีถ่ายทอดสด ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC News

Cynthia จากพรรคริพับลิกัน อายุ 66 ปี ซึ่งได้รับการรับรองโดยประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการเลือกตั้งวุฒิสภาสหรัฐในไวโอมิงเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งจะกลายเป็นผู้ได้รับเลือกให้เป็นวุฒิสมาชิกหญิงคนแรกของไวโอมิง ที่น่าสนใจคือหนึ่งในชื่อเล่นของไวโอมิงคือ “รัฐที่มีความเท่าเทียม” (เพราะตามที่ Lummis บอกว่านี่เป็น “รัฐแรกที่ให้สิทธิสตรีในการลงคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง”)

Lummis กล่าวว่า ผู้คนในชุมชน Bitcoin เชื่อว่าเธอ “ควรเป็นผู้สนับสนุนสกุลเงินประเภทนี้” ในขณะที่มี “คนอื่น ๆ บางส่วน กังวลว่านี่อาจเป็นด่านหน้าสำหรับการฟอกเงินหรือการหลีกเลี่ยงภาษีบางประเภท” จากนั้นผู้สัมภาษณ์ถาม Lummis ว่าเธอมีแผนจะนำ Bitcoin เข้าสู่ “การสนทนาในระดับชาติ” หรือไม่

Lumis ตอบว่า: “ฉันหวังว่าจะนำ Bitcoin เข้าสู่การสนทนาในระดับชาติ ฉันลงทุนในกองทุนถาวรของรัฐ ดังนั้นฉันจึงมองหา Store of Value อยู่เสมอ และ Bitcoin ก็เหมาะมาก”

“สกุลเงินของเรากำลังเฟ้อ แต่ Bitcoin ไม่ใช่ มันมีเพียง 21 ล้าน bitcoin และนั่นแหล่ะเป็น supply ที่จำกัด ดังนั้นฉันมีความเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเป็น Store of Value ไปอีกนาน””

“ในช่วงเวลาที่ฉันอยู่ในสภาคองเกรส ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับ bitcoin เป็นครั้งแรก ฉันรู้สึกทึ่งกับความเป็นนวัตกรรมของ bitcoin ด้วย decentralized  และ supply ที่จำกัด…. การได้รู้ว่ามันจะมีเพียง 21 ล้าน bitcoin เท่านั้นทำให้มันเป็น Store of Value ที่น่าสนใจ ฉันกังวลมานานแล้วเกี่ยวกับมาตรการ QE ของธนาคารกลางสหรัฐ และจำนวนหนี้ที่เศรษฐกิจของประเทศเราในอนาคต …

“ฉันต้องการแก้ไขหนี้ของอเมริกา เมื่อฉันเป็นวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา แต่ฉันยังต้องการปกป้องมูลค่าที่คนงานของอเมริกาสร้างขึ้นด้วยแรงงานของพวกเขา  เราไม่สามารถลดค่าเงินของเราต่อไปได้และคาดหวังว่าค่าจ้างและเงินออมของคนงานอเมริกันจะไม่ได้รับผลกระทบ …

“Bitcoin สำหรับฉันมันได้แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่ยิ่งใหญ่และอาจเพิ่มขึ้นในฐานะ store of value ที่เป็นทางเลือกให้กับดอลลาร์สหรัฐ ทั้งในระดับสถาบันและระดับบุคคล”

“ฉันซื้อ bitcoin ครั้งแรกในปี 2013 เพราะฉันเชื่อในพลังทางเศรษฐกิจที่มีความหายากและขาดแคลน และศักยภาพของ bitcoin ในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในระบบการเงินของเรา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR