“เงินทุนจากสถาบัน สามารถไหลเข้าสู่ Bitcoin และทำให้ราคาโตได้อีก 20 เท่า” Dan Tapiero กล่าว

Dan Tapiero ผู้ร่วมก่อตั้ง Gold Bullion International เชื่อว่า ใช้เวลาอีกเพียงไม่นานก่อนที่ราคาของ Bitcoin จะพุ่งขึ้นสู่ตัวเลข 6 ตัว 

ในการพูดคุยกับ Anthony Pompliano ใน Pomp Podcast  Tapiero ยืนยันว่าในแง่ของการแข็งค่าของราคานั้นถือว่า Bitcoin คือราชา แม้ว่าเขาจะเชื่อว่านักลงทุนควรเป็นเจ้าของทั้งทองคำและ Bitcoin:

“ในอีก 5 ปีข้างหน้า เราจะได้เห็นทองคำที่ 4,000 ดอลลาร์ ซึ่งนั่นหมายถึงการเพิ่มขึ้นสองเท่า แต่ถ้าทองคำอยู่ที่ 4,000 ดอลลาร์ Bitcoin อาจอยู่ระหว่าง 300,000 ถึง 500,000 ดอลลาร์ ซึ่งนั่นคือ 20x – 30x”

Tapiero เชื่อว่านักลงทุนสถาบันและ finance whales มีแนวโน้มที่จะลงทุนระหว่าง 5 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ของพอร์ตการลงทุนใน Bitcoin และตั้งข้อสังเกตว่าภาคนี้อาจมีมูลค่าถึง 100 ล้านล้านดอลลาร์

Bitcoin เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงสำหรับระบบเงิน fiat และเมื่อมูลค่าตลาดอยู่ที่ล้านล้านดอลลาร์ มันจะง่ายต่อการจัดการสำหรับนักลงทุนรายใหญ่เช่นเดียวกับทองคำ

นักวิเคราะห์คนอื่น ๆ ต่างก็พูดถึง Bitcoin ในทำนองเดียวกัน โดย Brian Estes หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Off the Chain Capital บอกกับรอยเตอร์ในวันนี้ว่า BTC จะทะลุ 100,000 ดอลลาร์ในหนึ่งปี และคาดการณ์ว่าจะสูงถึง 288,000 ดอลลาร์ในสิ้นปี 2021

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป