“ตลาดกำลังพิสูจน์ว่า Bitcoin เป็น ‘Safe haven ที่สุดยอดที่สุด’ – Anthony Pompliano กล่าว

ในทวีตเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital ที่รู้จักกันในชื่อ “Pomp” Anthony Pompliano ได้ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่า Bitcoin เป็น Safe haven ที่ไม่ดี

Pompliano ได้โพสกราฟจากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ของ Santiment ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Bitcoin แตะอยู่ที่ 0 สำหรับความสัมพันธ์ 30 วันกับ S&P 500

“ตอนนี้คงไม่มีความเกี่ยวข้องกันไปมากกว่านี้แล้ว” เขากล่าวเสริมในความคิดเห็น

“Bitcoin มีประสิทธิภาพดีกว่า หุ้น พันธบัตร ทองคำ น้ำมัน และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีความสัมพันธ์ที่ต่ำหรือแทบไม่มีความสัมพันธ์ในช่วงเวลาที่สำคัญใด ๆ” เขาสรุป

“Bitcoin เป็น safe haven ที่ดีที่สุดและตลาดกำลังพิสูจน์มัน”

ปัจจุบันราคา BTC อยู่ที่ระดับ $13,150 เท่ากับให้ผลตอบแทนแก่นักลงทุนประจำปีที่ 83% เทียบกับ 24% สำหรับทองคำและ 6% สำหรับ S&P 500 ตามข้อมูลจาก Skew

ความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ระหว่าง Bitcoin และสินทรัพย์เหล่านี้ เป็นเพียงปรากฏการณ์ระยะสั้นที่เกิดจากเหตุการณ์ในเดือนมีนาคม

“ในช่วงวิกฤตสภาพคล่อง ความสัมพันธ์ของสินทรัพย์ทั้งหมดมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวตามกัน แต่ก็เป็นเพียงชั่วคราวและเกิดขึ้นกับทองคำ หุ้น ฯลฯ ” Pomp กล่าว

ก่อนหน้านี้ Willy Woo นักสถิติและผู้สร้าง Woobull ก็มีความเห็นตรงกัน และเชื่อว่า BTC มีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่นในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ไม่ใช่ในกรอบเวลาระยะยาว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป