ราคา Bitcoin, altcoins และ ดาวโจนส์ ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เมื่อตลาดเข้าสู่กระทิง

กระทิงได้แสดงให้เห็นว่าสามารถควบคุมตลาด crypto ได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจาก Bitcoin ( BTC ) เพิ่มขึ้นเป็น 19,418.97 ดอลลาร์ และ altcoins ที่ติด 10 อันดับแรกหลายตัวได้เพิ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ในปี 2020

ผู้ที่ทำได้ดีในวันนี้ ได้แก่ Stellar Lumens ( XLM ) และ XRP โดยมีกำไร 53% และ 38% ตามลำดับ 

ด้วยความตื่นเต้นและความคาดหวังเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ BTC จะขยับเป็น 20,000 ดอลลาร์ ทำให้นักเทรด crypto อาจพลาดประสิทธิภาพที่น่าประทับใจไม่แพ้กันในตลาดแบบดั้งเดิม

เนื่องจากในวันเดียวกันนั้นเอง ดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 454.97 จุด (1.54 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 30,046.24 จุดทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล และ  S&P 500 และ Nasdaq ตามมาด้วยที่ 1.6% และ 1.3%

นักวิเคราะห์ตลาดคาดว่า การพัฒนาวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพ 3 ชนิด , อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ , และความเป็นไปได้ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบที่สอง และการเปลี่ยนแปลงอำนาจที่เพิ่มขึ้นระหว่างฝ่ายบริหารทรัมป์และไบเดน กำลังสร้างความเชื่อมั่นที่จำเป็นอย่างมากต่อตลาด

น่าแปลกใจที่ Ether ยังคงมีประสิทธิภาพสูงกว่าราคา Bitcoin และได้เข้าสู่การเพิ่มขึ้นแบบพาราโบลา ซึ่งทำให้ราคาสูงถึง 623 ดอลลาร์

ขณะที่ข้อมูลจาก TheTIE ก็แสดงให้เห็นว่า altcoins ที่มีขนาดเล็กลงกำลังมีการเพิ่มขึ้นที่รุนแรงเช่นกัน

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ปริมาณทวีตของ altcoins ที่พุ่งสูงขึ้นและ altcoins จำนวนมากต่างมีผลกำไรในคู่ BTC, USD และ USDT

หาก Bitcoin เข้าสู่ช่วง sideways ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เงินจะไหลจาก Bitcoin เข้าสู่ altcoins และทำให้ราคาสูงขึ้นอีก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป