ผู้บริหาร Coinbase กล่าวว่าความสนใจของสถาบันใน Cryptocurrency เพิ่มขึ้น 3 เท่า

Brett Tejpaul ผู้บริหารของ Coinbase กล่าวว่า ความสนใจของสถาบันใน Cryptocurrency ได้เติบโตขึ้นมากกว่าสามเท่านับตั้งแต่เค้าเข้าร่วมกับเว็บเทรดเมื่อต้นปี 

ในการให้สัมภาษณ์กับช่อง YouTube Heidrick & Struggles Tejpaul ได้สรุปว่า Coinbase เปลี่ยนไปอย่างไร ภายใต้การดำรงตำแหน่งของเขาตั้งแต่เดือนเมษายนรวมถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบัน

เรามีกิจกรรมมากมาย …ผมเข้าร่วมในเดือนเมษายนของปีนี้ ในเวลานั้นทรัพย์สินสถาบันของเราที่อยู่ภายใต้การดูแลอยู่ที่ 6 พันล้านดอลลาร์ แต่วันนี้อยู่ที่กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์  เพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่า

Tejpaul กล่าวต่อว่าเงินทุนใหม่ส่วนใหญ่ในสกุลเงินดิจิทัลถูกจัดสรรให้กับ bitcoin ซึ่งนำไปสู่การ “ระเบิดขึ้น” ของการลงทุน 

นอกจากนี้เขายังอธิบายว่าด้วยแพลตฟอร์ม Tagomi สามารถเปลี่ยนความสามารถของ Coinbase ในการให้บริการลูกค้าสถาบันไปอย่างสิ้นเชิง ด้วย smart order routing และการดำเนินการตามอัลกอริทึม โดยเขากล่าวว่า การเป็นหุ้นส่วนนี้ช่วยให้เว็บเทรดเพิ่มปริมาณการซื้อขายของสถาบันได้ถึง 20 เท่าเมื่อเทียบกับต้นปี 

Tejpaul ยังชี้ให้เห็นถึงการมีอยู่ของนักลงทุน high-profile รวมทั้ง Paul Tuder Jones และ Michael Saylor จาก MicroStrategy และตอนนี้ PayPal ที่กำลังเข้าสู่พื้นที่นี้  ถือเป็นการปลดปล่อยคลื่นลูกที่สองของการยอมรับในสถาบัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย