ซีอีโอ MicroStrategy กล่าวว่า Bitcoin เหมือนกับการซื้อ หุ้น Apple, Facebook, Google หรือ Amazon เมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy Michael Saylor กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ตอนนี้ก็เหมือนกับการลงทุนใน บริษัทเทคโนโลยีอย่าง Apple, Facebook, Google ที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ในปัจจุบันเมื่อทศวรรษที่แล้ว

ใน Block Journal ฉบับเดือนพฤศจิกายน หัวหน้าบริษัทข่าวกรองทางธุรกิจกล่าวถึงการเดิมพัน Bitcoin มูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ของ MicroStrategy ว่า

Bitcoin ไม่ได้เป็นเพียงการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อของสินทรัพย์เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็น “เครือข่ายการเงินดิจิทัลที่โดดเด่น” โดย Saylor ได้เปรียบกรณีการใช้งานของสกุลเงินดิจิทัลกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านดิจิทัลอื่น ๆ

Saylor กล่าวว่า คุณสมบัติ store-of-value ของ Bitcoin นั้นเหนือกว่าทองคำ เนื่องจากสินทรัพย์ crypto นั้น “ยากกว่า ฉลาดกว่า เร็วกว่า และแข็งแกร่งกว่า” โดยซีอีโอของ MicroStrategy ยังเรียกร้องให้แม้จะพิจารณาผลกำไรประจำปีของ Bitcoin ในปี 2020 แต่การซื้อในตอนนี้ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว

“มันมีข้อดีที่ให้ความรู้สึกเหมือนซื้อ Apple, Facebook, Google หรือ Amazon เมื่อทศวรรษที่แล้วซึ่งมันน่าสนใจทีเดียว”

เมื่อถูกถามว่า MicroStrategy มีแผนการ stop loss จากการซื้อ BTC ที่หนักหน่วงหรือไม่ Saylor กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะถือครองสินทรัพย์ในระยะยาว

“เราซื้อมาเพื่อถือมันตลอดไป  ผมหมายถึงถ้าเราคิดว่ามันไม่ใช่สินทรัพย์ที่ดีเราก็คงไม่ได้ซื้อมันเลย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR