รายได้จากการขุด Bitcoin สูงถึง $20 ล้านต่อวัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในปีนี้

ข้อมูลจากผู้ให้บริการวิเคราะห์ Glassnode ชี้ให้เห็นว่า รายได้จากการขุด Bitcoin กลับมาอยู่ในระดับเดียวกับช่วงก่อนถึง halving ที่ผ่านมา

ในวันที่ 18 พฤศจิกายน ราคา BTC เพิ่มขึ้นเป็น 18,000 ดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นผลกำไรที่มากขึ้นของนักขุดที่จำเป็นต้องขายสินทรัพย์ให้เพียงพอเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่าย

ตัวเลขรายได้ต่อวัน ซึ่งรวมถึงรางวัลบล็อกและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสำหรับวันที่ 18 พฤศจิกายนอยู่ที่ 21.2 ล้านดอลลาร์ซึ่งสูงที่สุดในรอบปี โดยจุดสูงสุดก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมซึ่งสูงถึง 20.6 ล้านดอลลาร์ หลังจากเหตุการณ์ halving ซึ่งทำให้รางวัลบล็อกลดลงจาก 12.5 BTC เป็น 6.25 BTC รายได้นักขุดลดลงเหลือเพียง 7 ล้านเหรียญต่อวัน

อีกปัจจัยหนึ่งที่บ่งชี้ว่าเครือข่ายมีสุขภาพดี และนักขุดเหมืองมีความสุขคืออัตรา hash rate ซึ่งตอนนี้ห่างจากระดับสูงสุดที่เคยมีมาเพียง 10%

ตัวเลขรายได้จากการขุดในปัจจุบัน และการฟื้นตัวของอัตรา hash rate ถือเป็นลางดีสำหรับความต่อเนื่องของตลาดวัวกระทิงซึ่งอาจทำให้ราคา Bitcoin ขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลก่อนสิ้นปีนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป