Linear Finance ร่วมมือกับ Band Protocol เพื่อสร้างความปลอดภัยในการสร้าง Synthetic Asset

เมื่อเราเริ่มโครงการ Linear Finance เป้าหมายของเราคือการสร้างโปรโตคอลการซื้อขาย Synthetic Asset ที่จะใช้ในการซื้อขาย Synthetic Asset ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ เราตระหนักดีถึงปัญหามากมายในการแก้ปัญหาที่มีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาที่เกิดจากจากการอัปเดตราคาที่ช้า ก่อนหน้านี้เราระบุว่านี่เป็นอีกโอกาสหนึ่งในการนำเสนอโซลูชันที่เหนือกว่าโปรโตคอล ที่มีอยู่ในตลาด ไม่Synthetic Asset จำเป็นต้องพูดว่าทีม Linear มีทรัพยากรมากมายในการดำเนินการตรวจสอบสถานะและการวิจัยเกี่ยวกับการออกแบบ oracle

ด้วยเหตุนี้เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเราได้ร่วมมือกับ Band Protocol ซึ่งเป็นผู้นำสำหรับ cross-chain decentralised oracles โดย Band Protocol คือ oracle ที่แบบบล็อกเชนที่จะดึงข้อมูลที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพสูงแบบ ‘off chain’ มาสู่ dApps แบบ’on chain’ โดย Band Protocol เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับความสามารถในการปรับขนาดและความต้องการข้อมูลของเรา ได้แก่ :

Minimized Network Risk

Band Protocol ใช้ BandChain ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพสูงและเครือข่าย Oracle แบบกระจายอำนาจที่สร้างขึ้นสำหรับการคำนวณ oracle ทั้งหมด ด้วยช่วงเวลาบล็อกสั้น ๆ แค่ 2-3 วินาทีโดยการใช้ Band Protocol สามารถลดปัญหาที่มักจะเผชิญใน oracles ที่ใช้ Ethereum เช่น frontrunners ความแออัด และค่าธรรมเนียมที่มากเกินไป

ความสามารถในการปรับแต่งแบบ end-to-End ที่แม่นยำและข้อมูลแบบเรียลไทม์

นักพัฒนาของเราสามารถสร้าง oracles แบบกระจายอำนาจที่กำหนดเองบน BandChain ซึ่งเชื่อมโยงกับแหล่งข้อมูลจากภายนอกหรือ API เข้ากับบล็อกเชน ทำให้ Linear Finance สามารถขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และ Synthetic Asset ได้โดยไม่มีข้อ จำกัด ซึ่งรวมถึงการระบุพารามิเตอร์ที่สำคัญเช่นความถี่ในการอัปเดต ซึ่งสามารถเข้าถึง 30s-60s และวิธีการรวมรวมทั้ง TWAP และ VWAP เป็นต้น

กลไก Oracle ที่กระจายอำนาจอย่างแท้จริง

เครือข่าย BandChain แบบกระจายอำนาจในปัจจุบันมีโหนดที่ดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง 68 โหนด ซึ่งเป็นแรงจูงใจในการ stake โทเค็น BAND เพื่อตอบสนองคำขอข้อมูลและรักษาระดับการรับประกันความปลอดภัยในระดับสูงสุด เครือข่าย oracle ทำงานโดยไม่มีกระบวนการที่อนุญาตพิเศษใด ๆ จากส่วนกลางหรือหน่วยงานส่วนกลางที่อาจทำให้เกิดความลำเอียงหรือ single points of failure ซึ่งเป็นการก้าวถอยหลังจากเทคโนโลยีที่กระจายอำนาจ

เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Band Protocol ด้วยเหตุผลหลายประการ Band Protocol ให้ throughput และเวลาในการตอบสนองสูง โดยมีเวลาบล็อกต่ำและไม่ลดทอนประสิทธิผล  ไม่เพียงแค่นี้ แต่ Band Protocol ยังรองรับฟีดราคาที่หลากหลายซึ่งจะมีส่วนช่วยในการนำเสนอ Synthetic Asset ของเราอย่างไม่ต้องสงสัย ปัจจุบันรองรับสินทรัพย์ crypto มากกว่า 125 รายการ สินค้าโภคภัณฑ์ 2 รายการ (ทองและเงิน) และ 13 อัตราแลกเปลี่ยน อย่างไรก็ตามที่สำคัญที่สุด Band Protocol เป็นพันธมิตรหลักในการแก้ไขปัญหาของ front runners ทำให้โปรโตคอลของเราปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ค้าและ stakers 

เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับการผสานรวม Linear Finance เข้ากับ Band Protocol ซึ่งเป็น Oracle แบบไดนามิกและคุ้มค่าที่สามารถดึงฟีดราคาที่ปลอดภัยได้  ในท้ายที่สุดเรามั่นใจว่าการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้ทำให้เราสามารถรวมเข้ากับโครงการที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ เพื่อสร้างโปรโตคอลการซื้อขาย Synthetic Asset ที่เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และถูกกว่าทางเลือกอื่นที่มีอยู่ เราหวังว่าจะแบ่งปันรายละเอียดการผสานรวมเพิ่มเติมรวมถึง oracles ที่กำหนดเองของเราที่สร้างขึ้นด้วย Band Protocol เมื่อการเปิดตัว Mainnet ของเราในเร็ว ๆ นี้

Drey Ng ผู้ร่วมก่อตั้งของ Linear Finance กล่าวว่า “front runners เป็นปัญหาพื้นฐานไม่เพียงแต่สำหรับการซื้อขาย Synthetic Asset ในปัจจุบันเท่านั้น แต่เป็นการซื้อขายโดยทั่วไปทั้งหมด เราทราบดีว่าแม้ว่า Linear จะให้ประโยชน์ทั้งหมดของ cross-chain compatibility (เช่นความเร็วและต้นทุน) และการเลือก Synthetic Asset อย่างสร้างสรรค์ที่เหนือกว่า ทั้งระบบยังคงเต็มไปด้วยความเสี่ยง ด้วยการร่วมมือกับ Band Protocol สำหรับการรวม เข้ากับ BSC เราจะสามารถสร้างโปรโตคอลการซื้อขายที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้ “

สรวิศ ศรีนวกุล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Band Protocol กล่าวว่า “Band Protocol รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับเลือกจาก Linear Finance ให้เป็นพันธมิตร Oracle สำหรับการเปิดตัว Mainnet ที่กำลังจะมาถึง ความร่วมมือจะเริ่มต้นด้วยการรักษาความปลอดภัยโปรโตคอล Synthetic Asset บน Binance Smart Chain และขยายไปยังแพลตฟอร์มบล็อกเชนหลักอื่น ๆ ทั้งสองทีมกำลังค้นคว้าอย่างละเอียดเพื่อบรรเทาปัญหา frontrunner สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย Synthetic Asset ทั้งหมด”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป