ราคา Bitcoin Cash ร่วงกว่า 7% หลังจากการ Hard Fork ผ่านพ้นไป

หลังจากบล็อกเชนของ Bitcoin Cash (BCH) ถูกแบ่งออกเป็นสอง chain (ที่เรียกว่า “hard fork”) ทำให้เกิดความไม่แน่นอนต่ออนาคตของเครือข่าย ส่งผลทำให้ราคาของ Bitcoin Cash ลดลงกว่า 7%  ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ความขัดแย้งที่สำคัญระหว่าง Bitcoin Cash ABC (BCHA) และ Bitcoin Cash Node (BCHN) หลังจาก BCHA ได้หยิบยกเอา Infrastructure Funding Plan (IFP) โดยเป็นโครงการที่จะจัดเก็บ “ภาษี” 8% จากรางวัลการขุดบล็อคเพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนในการพัฒนาเครือข่าย

ซึ่งดูเหมือนว่าข้อเสนอดังกล่าวจะไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักขุด BCH ที่กลัวว่าผลกำไรจะลดลงโดยสังเกตได้จากแรงขุดของ Bitcoin Cash ABC (BCH ABC) ที่ไม่ได้รับ hash power ซึ่งหมายความว่า เป็นไปได้ว่า Bitcoin Cash Node (BCHN) จะกลายเป็นซอฟต์แวร์ที่โดดเด่นของเครือข่าย Bitcoin Cash ตามข้อมูลจาก Coin.Dance ซึ่งเป็นไปตามข้อมูลก่อนที่จะมีการ Hard Fork ที่พบว่า 80% ของนักขุดมีการส่งสัญญาณการสนับสนุนสำหรับ BCHN

ก่อนที่จะมีการ Hard Fork ราคาของ Bitcoin Cash ลดลงเหลือ 237.54 ดอลลาร์ลดลง 7.5% จากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 256.82 ดอลลาร์ตามข้อมูลจาก CoinDesk 20 ขณะที่ราคาล่าสุดในตอนนี้อยู่ที่ 235 ดอลล่าร์

หากสุดท้ายแล้ว BCH ABC ไม่สามารถมีพลังขุดได้เพียงพอที่จะสร้างบล็อกเชนที่ทำงานได้ตามทฤษฎีแล้วล่ะก็ บล็อกเชนของ BCH ABCก็ จะ “หายไป” ในที่สุด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป