ผู้คนเริ่มโอน Bitcoin Cash ไปบนเว็บเทรดมากขึ้น ก่อนถึงวัน Hard Fork ในวันที่ 15 พฤศจิกายน

ผู้ใช้ Bitcoin Cash ได้ย้าย BCH มูลค่ากว่า 257 ล้านดอลลาร์ไปยังเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่จะถึงการ Hard Fork ซึ่งกำหนดไว้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน

ตามที่ Phillip Gradwell หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Chainalsysis กล่าวว่า มีกว่า 1 ล้าน BCH ถูกส่งไปยังแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาเพื่อเตรียมสำหรับการขาย ซึ่งน่าจะเป็นเพราะผู้ใช้ต่างคาดว่าจะมีความผันผวนของราคาในช่วง hard fork

บล็อกเชน Bitcoin Cash ถูกตั้งค่าให้มีการ hard fork ที่อาจนำไปสู่การแยก chain โดยชุมชนของ Bitcoin Cash ถูกแบ่งออกจากการเปิดตัวอัลกอริธึมการขุดแบบใหม่และการจัดสรรเงิน 8% ของรางวัลบล็อกให้กับทีมพัฒนา Bitcoin ABC

 ในขณะที่โหนด BCH และนักขุดคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ เริ่มส่งสัญญาณสำหรับการสนับสนุน Bitcoin Cash Node (BCHN) บางคนในชุมชน BCH ก็ต่อต้านการจัดสรรเงิน 8% เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่ามันขัดต่อลักษณะการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัล และบางคนยังมองว่าเป็นการจ่าย “ภาษี” ให้กับเครือข่าย

ในขณะที่เว็บเทรด Cryptocurrency ก็รวดเร็วในการตอบสนองต่อ Hard Fork โดยส่วนใหญ่เปิดเผยว่าพวกเขาจะมอบเหรียญใหม่ให้ผู้ใช้ที่ถือ bitcoin Cash ในช่วงเวลาของการ fork ของ BCH ABC & BCHN

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเว็บเทรดบางแห่งก็จะไม่รองรับโทเค็นทั้งสอง โดยมีหลายแห่งที่ระบุชัดเจนว่าจะรองรับ blockchain ที่มีอัตรา hash rate มากที่สุดเท่านั้น ขณะที่เว็บเทรด Poloniex ประกาศว่ารองรับการ Fork ทั้งสองเหรียญด้วยการเปิดตัว pre-fork trading

BCH มูลค่า 257 ล้านดอลลาร์ ที่ถูกย้ายไปยังเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา อาจมาจากผู้ใช้ที่ต้องการขายโทเค็นเพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนหรือจากผู้ใช้ที่ต้องการรับ airdrop เหรียญใหม่ในกรณีที่เกิดการแยก chain

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย