อาร์เจนตินา เตรียมเสนอร่างกฎหมายใหม่ เกี่ยวกับ Crypto ต่อรัฐสภาในสัปดาห์หน้า

Ignacio Torres สมาชิกสภาของอาร์เจนตินา วางแผนที่จะนำเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับ cryptocurrencies  ต่อรัฐสภาอาร์เจนตินาในสัปดาห์หน้า

Cointelegraph en Español ได้พูดคุยกับ Efraín Barraza ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ Athena Bitcoin ในอาร์เจนตินาและ Alberto Vega ซีอีโอของ Bithan ผู้ร่วมมือในการร่างและกำลังต้องการหารือเกี่ยวกับกรอบทางกฎหมายสำหรับ crypto ในอาร์เจนตินา

ทั้ง Barraza และ Vega ตั้งข้อสังเกตว่า ความสนใจของพวกเขาคือการสนทนาและถกเถียงกันเกี่ยวกับเทคโนโลยี blockchain และ cryptocurrencies ในอาร์เจนตินาเพื่อที่ประเทศจะได้ไม่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง และเมื่อพิจารณาว่าประเทศอื่น ๆ กำลังหารือเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้อยู่แล้ว

Efraín Barraza อธิบายว่า: “เราเข้าใจว่าระบบนิเวศที่จะเติบโตได้นั้นไม่สามารถอยู่นอกกฎหมายได้” เขาเน้นถึงความสำคัญของผู้ใช้และนักลงทุนที่ต้องได้รับการคุ้มครอง “หากไม่มีกฎข้อบังคับ สิ่งต่าง ๆ เช่น การหลอกลวงจะเกิดขึ้นเหมือนอย่าง Onecoin เป็นต้น” เขากล่าว

ในทางกลับกัน Alberto Vega ชี้ให้เห็นว่า: “สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงจุดที่อาร์เจนตินายืนอยู่ในขณะนี้ และเราจะได้รับประโยชน์จากการเป็นประเทศผู้บุกเบิกในวงการคริปโตได้อย่างไร”

จากนั้นเขากล่าวเสริมว่า: “วันนี้เห็นได้ว่าปัญหาของกฎระเบียบ Bitcoin ไม่ได้อยู่ในการอภิปรายทางการเมืองในระดับชาติของเราเลย ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ พวกเขากำลังทำงานกันอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องนี้”

อาร์เจนตินาต้องพยายามใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศ “เราอยู่ในระบบนิเวศนี้มานาน และเราเห็นปัญหาต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม มีบริษัทต่าง ๆ ที่ปิดบัญชีธนาคารของตนโดยไม่มีเหตุผล สิ่งเหล่านี้เป็นกฎเกณฑ์ที่กำหนดขึ้นเอง” เขากล่าว นั่นคือเหตุผลที่เขาเชื่อว่าจำเป็นต้องพาทุกคนมาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้ เขาระบุว่าทุกคนได้รับประโยชน์และโครงการที่เกิดขึ้นในอาร์เจนตินาต่างได้รับผลกระทบ

สินทรัพย์แต่ละอย่างมีระเบียบของตัวเอง ผู้คนมีกฎที่ชัดเจนในการปกป้องตัวเองและผู้ควบคุมไม่สามารถก้าวข้ามแนวคิดที่กำหนดไว้หรือทำเกินหน้าที่ได้ แต่เขาเตือนว่านี่ไม่ใช่กรณีของโลกคริปโต “ลักษณะของโทเค็นคือสามารถทำงานได้หลายอย่างในโลกแห่งความเป็นจริง” เขาอธิบาย “เรากำลังพยายามเพื่อให้มันอยู่ในกรอบการทำงาน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป