เว็บไซต์หาเสียงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ถูกแฮ็ก! พร้อมขู่ปล่อยข้อมูลลับ แลกกับ Monero

เว็บไซต์ donaldjtrump.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการหาเสียงของประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้ถูกกลุ่มแฮ็กเกอร์เข้าควบคุม ในช่วงสั้น ๆ เมื่อวานนี้ตามบทความเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมใน TechCrunch พร้อมขู่ปล่อยข้อมูลลับ แลกกับ Monero

กลุ่มแฮ็กเกอร์อ้างว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลละเอียดอ่อนที่ถูกเก็บไว้อย่างดีทั้งหมด ซึ่งเกี่ยวข้องกับทรัมป์และเครือญาติ รวมถึงข้อมูลลับเกี่ยวกับต้นตอของโรค COVID-19 ด้วย โดยมีการให้โหวตว่าอยากให้ข้อมูลดังกล่าวเผยแพร่ออกไปหรือไม่ โดยใช้การโอนเงินไปยังกระเป๋าเงิน Monero สองใบ โดยใบนึงคือ “YES” และอีกใบคือ “NO”

นอกจากนี้ กลุ่มแฮ็กเกอร์ดังกล่าวยังขู่ว่าจะเปิดเผยหลักฐานเกี่ยวกับการที่ทรัมป์มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเลือกตั้งในสัปดาห์หน้า โดยไม่สนว่าพวกเขาจะได้รับ Monero หรือไม่ก็ตาม

“ ถึงเวลาแล้วที่จะเปิดโอกาสให้โลกได้รับรู้ความจริง”

อย่างไรก็ตามไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผู้โจมตีสามารถทำอะไรได้มากไปกว่าการโจมตีเว็บไซต์ โดยทางด้าน Tim Murtaugh ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารทีมหาเสียงของทรัมป์ยืนยันการโจมตีว่าเกิดขึ้นจริง แต่ข้อมูลส่วนตัวของผู้บริจาคหรือผู้สนับสนุนไม่ได้ถูกแฮ็กแต่อย่างใด

ทรัมป์เพิ่งกล่าวว่า “ไม่มีใครถูกแฮ็ก” เพียงไม่กี่วันก่อนที่บัญชี Twitterของเขาถูกแฮ็กโดยนักวิจัยชาวดัตช์ซึ่งอ้างว่าเขาเดารหัสผ่านเป็น “maga2020” ในความพยายามครั้งที่ 5

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป