ตู้ ATM Bitcoin กำลังเติบโตอย่างมากในประเทศแถบละตินอเมริกา

ปัจจุบันประเทศ “โคลอมเบีย” มีตู้ ATM Bitcoin ( BTC ) มากที่สุดในละตินอเมริกา ตามข้อมูลจาก CoinATMRadar ซึ่ง “โบโกตา” ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ มีตู้เอทีเอ็มถึง 34 เครื่อง ตามด้วย Medellin ที่มี 11 เครื่องและ Bucaramanga และ Cali มี 4 เครื่อง ส่วนเมืองอื่น ๆ ที่มีตู้ ATM อย่างน้อยหนึ่งเครื่อง ได้แก่ Armenia, Barranquilla, Cartagena, Cúcuta, La Hormiga และ Pereira

ประเทศต่าง ๆ ในแถบละตินอเมริกา เช่น เวเนซุเอลา และอาร์เจนตินา ต่างก็ได้รับการกล่าวถึงบ่อยขึ้นว่าเป็นจุดศูนย์กลางของ Crypto ในแง่ของการนำไปใช้ในระดับภูมิภาค เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ เช่นความวุ่นวายทางการเมืองและเศรษฐกิจ ขณะที่โคลอมเบียได้มีการดำเนินการขั้นตอนสำคัญในการควบคุมขอบเขต Crypto ของประเทศ อย่างไรก็ตามรัฐบาลของตนได้ก็ได้อนุมัติโครงการนำร่องเพื่อทดสอบธุรกรรม Crypto ในเดือนกันยายน ซึ่งทำงานภายใน regulatory sandbox ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

ในเดือนกันยายน กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของโคลอมเบียหรือ MinTIC ได้เผยแพร่ร่างคู่มือที่เรียกร้องให้ภาครัฐนำเทคโนโลยี blockchain มาใช้รวมถึงการชำระเงินด้วย crypto

ตัวเลขที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคมโดย Statista ก็แสดงให้เห็นว่า การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลมีตัวเลขถึงสองหลักในบราซิล โคลอมเบีย อาร์เจนตินา เม็กซิโก และชิลี

ขณะที่จำนวนของเครื่อง  ATM Bitcoin ที่ติดตั้งทั่วโลกก็ใกล้ถึงระดับ 11,500 เครื่องแล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป