เครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลกใกล้ถึง 11,500 เครื่องแล้ว ขณะที่ ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้น

ราคาของ Bitcoin (BTC) พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดของปี 2020 ในขณะที่ crypto ยังคงมีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง จำนวน ATM Bitcoin ที่ติดตั้งทั่วโลกก็ใกล้ถึง 11,500 เครื่องแล้ว

ตามข้อมูลที่ได้รับจาก Coinatmradar พบว่าปัจจุบันมีตู้ ATM Bitcoin 11,357 เครื่องติดตั้งอยู่ทั่วโลก โดยผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลสามารถ ซื้อ และ ขาย การถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้ง่ายขึ้นมากแตกต่างจากในอดีต นอกจากนี้ อัตราความเร็วในการติดตั้งก็เพิ่มขึ้นด้วยเนื่องจากจำนวน ATM เหล่านี้เพิ่งสูงเกิน 10,000 เครื่องไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ดังนั้นเท่าหับมีการติดตั้ง ATM มากกว่า 1,300 เครื่องในเวลาไม่ถึงสองเดือน

สหรัฐอเมริกายังคงเป็นที่ตั้งสำคัญของเครื่อง ATM Bitcoin ทั้งหมดที่ติดตั้งทั่วโลก จากข้อมูลของ Coinatmradar ตู้ ATM สกุลเงินดิจิทัลได้รับการติดตั้งใน 9,187 แห่งในทั่วสหรัฐอเมริกา และนอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาแล้ว ประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสองคือแคนาดา โดยมีการติดตั้ง 922 แห่ง ตามด้วยสหราชอาณาจักรที่มี 291 เครื่องเอทีเอ็ม และ 105 เครื่องในสเปน และ 102 เครื่องในสวิตเซอร์แลนด์

ขณะที่ 26 ประเทศที่มีจำนวนการติดตั้งเลขสองหลักซึ่งไปถึง โปแลนด์ (82) ฮ่องกง (62) รัสเซีย (53) เนเธอร์แลนด์ (38) เยอรมนี (37) ออสเตรเลีย (20) อาร์เจนตินา (13) ฝรั่งเศส (12) และอื่น ๆ

นอกจากนี้ ประเทศในแอฟริกาก็กำลังนิยมนำ cryptocurrency มาใช้งานมากขึ้น สังเกตได้จากอัตราการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin ในแอฟริกาที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับอัตราการยอมรับ crypto ในทวีป โดยรวมแล้วแอฟริกาคิดเป็นประมาณ 0.1 เปอร์เซ็นต์ (13 ตู้เอทีเอ็ม) ของตู้ ATM สกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดที่ติดตั้งทั่วโลก ซึ่งเครื่องเหล่านี้ได้รับการติดตั้งใน แอฟริกาใต้ (6) กานา (2) จิบูตี (1) ซิมบับเว (1) เคนยา (1) บอตสวานา (1) และไนจีเรีย (1)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป