ราคา Bitcoin ( BTC ) ลดลง ผลจากตลาดหุ้นสหรัฐดิ่ง หลังจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในสหรัฐพุ่ง

ราคาของ Bitcoin ( BTC ) ลดลงเนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลง โดยนักเทรดส่วนใหญ่มองว่าจะเป็นขาลงเล็กน้อยกับแนวโน้มระยะสั้นของ BTC ผลจากตลาดหุ้นสหรัฐดิ่ง หลังจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในสหรัฐพุ่ง

โดยนักเทรดและนักวิเคราะห์ระบุว่าระดับ $12,500 และ $11,973 เป็นสองระดับแนวรับที่ต้องเฝ้าดู

เหตุใด $12.5K และ $11.9K จึงมีความสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในปัจจุบัน

ราคา Bitcoin ลดลงอย่างรวดเร็วในวันนี้เนื่องจากเหตุผลของปัจจัยระดับมหภาคที่สำคัญ

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลง เนื่องจากนักลงทุนกำลังวิตกกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่พุ่งขึ้นในสหรัฐ รวมทั้งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ของสหรัฐ

โดยในช่วง 7 วันที่ผ่านมา สหรัฐฯ มียอดผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่เฉลี่ยสูงถึงกว่า 6.87 หมื่นรายต่อวัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นอกจากนี้ ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ยังได้รับแรงกดดันจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเจรจาการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ รอบใหม่ โดยทาง แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ กล่าวว่าฝ่ายบริหารของ Trump ปฏิเสธมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้นักวิเคราะห์ทางเทคนิคเชื่อว่าเป็นการยากที่จะสรุปว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเห็นการลดลงเป็นเวลานาน โดยสำหรับตอนนี้ ระดับแนวรับ $12,500 ยังคงเป็นพื้นที่สำคัญสำหรับผู้ซื้อด้วยเหตุผลสามประการ 

ประการแรก มันอยู่ใกล้กับ 10-day moving average ในกราฟรายวันของ Bitcoin ประการที่สอง มันเป็นจุดสูงสุดของจุดสูงสุดก่อนหน้านี้ในวันที่ 17 สิงหาคมซึ่งทำให้เป็นระดับแนวรับที่สำคัญ และประการที่สามมีกลุ่มปลาวาฬขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่มีมูลค่าสุทธิสูง

ตราบใดที่ BTC ยังรักษาระดับ $12,500 เอาไว้ได้ โอกาสที่ขาขึ้นจะยังคงสูงอยู่ และหาก Bitcoin สามารถอยู่เหนือ $11,973 แม้จะมีการลดลงอย่างรวดเร็ว แนวโน้มระยะสั้นก็ยังคงสดใส

นักวิจัยจาก Whalemap ซึ่งติดตามกิจกรรมของปลาวาฬ Bitcoin ระบุว่าพื้นที่ $11,973 เป็นระดับที่ช่วยพยุงแนวโน้มขาขึ้น

การทดสอบแนวรับทำให้แนวโน้มขาขึ้นของ BTC ในปัจจุบันแข็งแกร่ง

แม้ว่า BTC จะทดสอบระดับแนวรับที่ต่ำถึง $12,500 แต่นักเทรดเชื่อว่าสิ่งนี้สามารถทำให้ BTC เป็นขาขึ้นที่ดี

ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 15% ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมโดยแทบไม่มีการปรับฐานใด ๆ แสดงให้เห็นถึงโมเมนตัมที่แข็งแกร่ง หลังจากการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่เช่นนี้ การลดลงในระยะสั้นอาจเป็นประโยชน์สำหรับ BTC นักเทรด Scott Melker กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป