“ทรัมป์” พร้อมกลับไปทำงาน หลังฟื้นตัวจาก COVID-19 อาจเป็นข่าวดีของหุ้นสหรัฐฯ และ Bitcoin

ในวันจันทร์ (5 ตุลาคม) หุ้นสหรัฐ , Bitcoin และทองคำ ต่างก็ปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากข่าวเกี่ยวกับการฟื้นตัวของประธานาธิบดีทรัมป์จาก COVID-19 รวมถึงการเจรจาเกี่ยวกับร่างกฎหมายกระตุ้น COVID-19 ครั้งต่อไป

ตามรายงานของ CNN วันนี้ก่อนหน้านี้ Mark Meadows หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาวเปิดเผย “ความก้าวหน้าที่ไม่น่าเชื่อ” ของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งได้รับการตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส COVID-19 ว่าอาจจะสามารถออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปทำงานที่ทำเนียบขาวได้ในวันที่ 5 ต.ค. หลังจากมีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อคืนที่ผ่านมา

“นั่นยังไม่ได้ตัดสินใจ เห็นได้ชัดว่าเขายังคงดีขึ้นในชั่วข้ามคืนและสุขภาพของเขาก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แพทย์จะมีการประเมินผลในช่วงสาย จากนั้นทรัมป์จะปรึกษาหารือกับแพทย์และจะทำการตัดสินใจว่าเขาจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้หรือไม่ …”

“จากการฟื้นตัวที่ไม่น่าเชื่อและความแข็งแกร่งของเขาในการต่อสู้กับโรคโอาจทำให้เขาจะได้ออกจากโรงพยาบาล แต่จะยังไม่มีการตัดสินใจดังกล่าวจนกว่าจะถึงวันนี้

ขณะที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจตามรายงานของ CNBC Nancy Pelosi ได้กล่าวไว้เมื่อวันศุกร์เกี่ยวกับการหารือของเธอกับ Steve Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯว่า: “เรายังคงดำเนินการตามข้อตกลงดังกล่าวต่อไปเพื่อให้บรรลุข้อตกลงได้อย่างรวดเร็ว”

และจากข่าวทั้งสองนี้พร้อมกับ U.S. dollar index ที่อ่อนค่าลง (ปัจจุบันอยู่ที่ 93.46 ลดลง 0.41%) ดูเหมือนจะเป็นข่าวดีของทั้ง ทองคำและ Bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป