หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน ของสหรัฐฯ ต้องการข้อมูลธุรกรรม Crypto ระหว่างประเทศทั้งหมด ที่มากกว่า 7,800 บาท

Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) และ Federal Reserve เสนอให้มีการส่งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกรรม Crypto ขนาดเล็ก ที่มากกว่า 7,800 บาท

ตามประกาศของการกำหนดกฎเกณฑ์ที่เสนอ ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หน่วยงานต่าง ๆ ต้องการลดเกณฑ์เดิมลงที่เคยกำหนดไว้จาก 3,000 ดอลลาร์ ในปี 1995 เป็น 250 ดอลลาร์ สำหรับธุรกรรมระหว่างประเทศ ซึ่งหมายความว่าสถาบันการเงินจะต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลลูกค้าควบคู่ไปกับธุรกรรมทั้งหมดที่มีมูลค่ามากกว่า 250 ดอลลาร์ที่เริ่มต้นหรือสิ้นสุดนอกสหรัฐ

ขณะที่รวมไปถึง “สกุลเงินดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงได้” โดยกล่าวว่า Crypto จะอยู่ในประเภทของเงินตามวัตถุประสงค์ของกฎนี้ด้วย 

ข้อมูลที่สถาบันการเงินจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนภายใต้ใหม่นี้คือ:

“(ก)ชื่อและที่อยู่ของผู้ริเริ่มหรือผู้ส่ง (ข) จำนวนเงินของการชำระเงิน (ค) วันที่ดำเนินการของการชำระเงิน (ง) คำสั่งการชำระเงินใด ๆ ที่ได้รับจากผู้ริเริ่มหรือผู้ส่ง และ (จ) ข้อมูลประจำตัวของธนาคารของผู้รับหรือสถาบันการเงินของผู้รับ”

หน่วยงานทางการเงินกำลังดำเนินการเพื่อใช้กฎที่คล้ายกันนี้ทั่วโลก ซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีข้อขัดแย้งอย่างมากในโลกของ Crypto  คำสั่งในการรวบรวมและแลกเปลี่ยนข้อมูลของลูกค้าดูเหมือนจะตรงข้ามกับ “ระบบเงินสดอิเล็กทรอนิกส์แบบเพียร์ทูเพียร์” ที่เอกสาร whitepaper ของ Bitcoin นำเสนอ 

สำหรับตอนนี้ การอัปเดตกฎดังกล่าวยังคงเป็นเพียงข้อเสนอ ซึ่ง FinCEN และ FED กำลังเชิญชวนให้มีการแสดงความคิดเห็นสาธารณะจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในอีก 30 วันข้างหน้า

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป