CEO ของ Microstrategy วางแผนจะถือ Bitcoin เป็นเวลา 100 ปี

Michael Saylor CEO ของ Microstrategy กล่าวว่า เขาจะถือ Bitcoin ( BTC ) ของ บริษัทเป็นเวลา 100 ปี และไม่มีความตั้งใจที่จะขาย 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ส.ค. บริษัทได้ออกมาประกาศว่ามีการซื้อ 21,454 BTC มูลค่า $250 ล้าน โดยปัจจุบันมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 278 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 11% ในสองเดือน 

ในการสัมภาษณ์ครั้งใหม่กับ Raoul Pal ซีอีโอของ Real Vision Saylor กล่าวว่า การตัดสินใจลงทุน 250 ล้านดอลลาร์ นั้น ได้รับการหารือระหว่างคณะกรรมการ , นักลงทุน , auditor และผู้บริหาร ของบริษัท 

“นี่ไม่ใช่การเก็งกำไรหรือการป้องกันความเสี่ยง แต่เป็นกลยุทธ์ขององค์กรโดยเจตนาในการนำมาตรฐาน Bitcoin มาใช้”

Microstrategy ตัดสินใจปรับโครงสร้าง treasury เพื่อตอบสนองต่อความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยต้องการสำรวจสินทรัพย์ที่เหมาะสมกับการจัดเก็บมูลค่าในระยะยาว

แต่หลังจากพิจารณาตัวเลือกที่หลากหลายและด้วยแนวโน้ม 100 ปี Saylor จึงตัดสินใจว่า Bitcoin เป็นทางเลือกเดียว เนื่องจากภาษีและค่าธรรมเนียม จะฆ่าทรัพย์สินอื่น ๆ เกือบทั้งหมด เนื่องจากถูกควบคุมโดยซีอีโอ , รัฐบาล หรือประเทศ

ในทางกลับกัน Bitcoin กำลังมีการพัฒนา และเมื่อเวลาผ่านไปมันจะดีขึ้น , แข็งแกร่งขึ้นและเร็วขึ้น -และเมื่อถามถึงมุมมองว่า Ethereum จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งต่อจาก Bitcoin มั้ย Saylor ก็บอกกับ Pal ว่า มันเปรียบเทียบไม่ได้ เพราะพวกเขา “ยังต้องไล่ตามฟังก์ชันการทำงานและยังต้องพิสูจน์”

Saylor ยืนยันว่า Bitcoin เป็นหลักประกันที่ดีที่สุดในโลก และเปรียบเทียบไม่ได้กับทองคำหรือสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ โดยเขาบอกกับ Pal ว่าถ้าคุณถือเงินสด 100 ล้านเหรียญในช่วง 100 ปี คุณก็จะสูญเสียมูลค่าไป 99% ของมัน และหากถือเป็นทองคำคุณจะยังคงสูญเสีย 85% อย่างดีที่สุด แต่ Bitcoin  นั้นดีกว่า

ด้วย Bitcoin Saylor กล่าวว่า “ใคร ๆ ก็สามารถตรวจสอบความจริงที่ว่าผมเป็นเจ้าของ Bitcoin ได้ในหนึ่งวินาที” และยังสามารถ “ส่งไปที่ใดก็ได้ในโลกในค่าธรรมเนียมเพียง $5” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป