CEO MicroStrategy กล่าวว่า Bitcoin คือตัวเลือกที่ดีที่สุด ‘หากคุณจะเลือกลงทุนใน 1 ศตวรรษ’

MicroStrategy บริษัทข่าวกรองทางธุรกิจที่จดทะเบียนใน Nasdaq หลังจากก่อนหน้านี้ได้สร้างกระแสเด้วยประกาศการซื้อ bitcoin จำนวนมาก ทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของบริษัทก็ได้กลายเป็นผู้สนับสนุน bitcoin ที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกคนหนึ่ง

Saylor กล่าวว่า cryptocurrency คือเครื่องมือการลงทุนที่สมบูรณ์แบบสำหรับระยะยาว  โดยในทวีตเมื่อวันที่ 10 ต.ค. เขาทวีตว่า สินทรัพย์ใด ๆ ก็สามารถทำงานได้ดีหากการลงทุนของคุณเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ เช่น หนึ่งปี อย่างไรก็ตาม Bitcoin นั้นสมบูรณ์แบบ “ถ้าขอบเขตการลงทุนของคุณคือ 1 ศตวรรษ” พูดง่ายๆก็คือ bitcoin เป็นการลงทุนที่ดีสำหรับระยะยาว

ในทวีตก่อนหน้านี้ Saylor เปิดเผยว่าบริษัทของเขาได้ลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินแบบดั้งเดิมเช่น หุ้น และพันธบัตร แต่เขาก็ตัดสินใจรวม bitcoin ด้วยเนื่องจากมันเป็น “สินทรัพย์ระยะยาวในอุดมคติ” ด้วยเหตุนี้ เขาจึงไม่เข้าใจว่าทำไมใคร ๆ ก็ต้องการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแทนที่จะถือครองไว้ 

หลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ธนาคารกลางทั่วโลกได้หันมาใช้การพิมพ์เงินอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากความพยายามที่จะสนับสนุนเศรษฐกิจ และการพิมพ์เงินจากอากาศนี้ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในสกุลเงิน fiat ลดลง

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่และกลุ่มบริษัทต่าง ๆ กำลังมองหาสินทรัพย์ทางเลือกเพื่อรักษาความมั่งคั่งของพวกเขา – และ bitcoin ที่มีอยู่เพียง 21 ล้าน BTC ก็ทำให้มันน่าสนใจสำหรับนักลงทุน  ในฐานะที่เป็นเงินแบบ decentralized และไม่มีรัฐบาลใดที่สามารถพิมพ์ BTC ออกมาเพิ่มเติมจาก 21 ล้าน BTC เพื่อสนองผลประโยชน์ของตนเอง

บริษัท ต่าง ๆ เช่น Grayscale Investments , MicroStrategy และ Square ต่างตระหนักแล้วว่า bitcoin มีมูลค่าที่ยั่งยืนมากกว่าสกุลเงิน fiat และทรัพย์สินอื่น ๆ โดยบริษัทดังกล่าววางแผนที่จะถือ Bitcoin เป็นเวลาหลายปีหรือแม้แต่ศตวรรษตามที่ Michael Saylor บอกใบ้

นอกจากนี้ Saylor  ตั้งข้อสังเกตว่า bitcoin กำลังแข่งขันกับสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ๆ และไม่ใช่กับสกุลเงินดิจิทัลทางเลือก (ที่นิยมเรียกว่า altcoins) 

99.9% ของเงินในโลกปัจจุบันถูกลงทุนในสินทรัพย์เช่น ทองคำ เงินสด หุ้น พันธบัตรอสังหาริมทรัพย์  แต่ Saylor ก็แนะนำว่าจุดสนใจหลักควรอยู่ที่การให้ความรู้กับคนส่วนใหญ่มากกว่าการถกเถียงกับคนส่วนน้อย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป