“ราคา Bitcoin ถือว่ามีความแข็งแกร่ง ท่ามกลางข่าวด้านลบต่าง ๆ” รายงานจาก CoinShares

หัวข้อข่าวของ Blockchain และ Bitcoin ตกอยู่ใต้กระแสข่าวเชิงลบมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา ทั้งข่าวของเว็บเทรด KuCoin ที่ประสบปัญหาการแฮ็กครั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ก.ย. และหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกา 2 แห่ง ที่ดำเนินการกับเว็บเทรด BitMEX เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ตามมาด้วยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรหรือ FCA ที่ออกมาสั่งห้ามอนุพันธ์ของ crypto ในวันที่ 6 ต.ค. และข่าวการเจรจาการจ่ายเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ต้องหยุดชะงักลง เมื่อประมาณวันที่ 9 ต.ค.

อย่างไรก็ตาม ราคาของ Bitcoin ( BTC ) นั้นเหมือนจะไม่ได้รับผลกระทบเท่าที่ควร แม้ว่าจะมีเรื่องราวที่ไม่น่าพึงพอใจมากมายก็ตาม สิ่งนี้อาจบ่งบอกถึงศักยภาพในการกลับตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ตามรายงานของ CoinShares บริษัทโซลูชั่นการลงทุน crypto 

“สิ่งนี้บ่งบอกว่า Holder ไม่ได้กังวล และ leverage ยังอยู่ในระดับต่ำ – ทฤษฎีที่ได้รับการสนับสนุนจากกิจกรรมของ wallet และ  traffic – และทำให้ความคาดหวังเรื่องราคาในระยะสั้นเอียงจากเป็นกลางไปเป็นในเชิงบวก” Danny Masters ประธานบริหารของ CoinShares กล่าว  

ในช่วงไม่กี่วันหลังจากเหตุการณ์เหล่านี้ ราคาของ Bitcoin ส่วนใหญ่ลดลงเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับกิจกรรมราคาปกติ และมักจะเพิ่มขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน

“ในช่วง 30 ปีของการซื้อขายกฎเหล็กอันดับต้น ๆ ของเราคือ การปฏิบัติเมื่อข่าวไม่ตรงกับการเคลื่อนไหวของราคา” Masters เขียน “ข่าวของ crypto ในช่วง MtGox , การแบนของจีน , การแฮ็ก Bitfinex , การแสดงความคิดเห็นของทรัมป์ และเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมในตลาดอื่น ๆ อีกมากมายที่คั่นหน้าประวัติศาสตร์ของ bitcoin ทำให้ฉันรู้สึกไม่ดีกับการเคลื่อนไหวของราคาในเชิงลบ โดยเฉพาะใน BitMEX” ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริมหลังจากสังเกต เหตุการณ์ FCA และ BitMEX เป็นเหตุการณ์ล่าสุดที่อาจเกิดขึ้นได้ 

Bitcoin มีผู้เข้าร่วมจากกระแสหลักขนาดใหญ่โดยกล่าวถึง Square และ MicroStrategy  เป็นสองตัวอย่าง ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงกันยายน โดย Square ได้ซื้อ Bitcoin ประมาณ 50 ล้านดอลล่าร์ เมื่อต้นเดือนตุลาคม

“เราคิดว่าการดำเนินการเหล่านี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกลยุทธ์การกระจายเงินเพื่อบริหารความเสี่ยง ซึ่งจะดึงดูดบริษัทเทคโนโลยีและการชำระเงินทั่วโลก” Masters เขียน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป