ธนาคารกลางแคนาดา กำลังมองหานักเศรษฐศาสตร์ ที่มีความรู้ในเรื่อง Digital Currencies เพื่อการเข้าสู่ CBDC

ธนาคารแห่งแคนาดาต้องการจ้างนักเศรษฐศาสตร์ที่มีความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการเงินและสกุลเงินดิจิทัล (Digital Currencies) ซึ่งอาจส่งสัญญาณถึงขั้นตอนล่าสุดในการก้าวสู่สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางแคนาดา (CBDC

ตามหน้าเว็บอย่างเป็นทางการของธนาคาร ระบุว่าหน้าที่ของนักเศรษฐศาสตร์คือการตรวจสอบและวิเคราะห์พัฒนาการล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับกองทุนอิเล็กทรอนิกส์และการชำระเงิน , ดำเนินโครงการวิจัย , จัดทำบันทึกเชิงวิเคราะห์และทำงานเกี่ยวกับ “การพัฒนาศักยภาพของ CBDC”

ธนาคารได้กำหนดข้อกำหนดที่ผู้สมัครจะต้องปฏิบัติตามซึ่ง ได้แก่ ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ Bitcoin, Ethereum และแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลหลักอื่น ๆ รวมถึงความคุ้นเคยกับระบบการชำระเงินแบบเดิม เช่น card networks ,  merchant acquirers , และเทคโนโลยี point of sale

ผู้สมัครยังจะต้องมีประสบการณ์ในการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล public blockchain และวิเคราะห์ข้อมูลการสำรวจผู้บริโภค

25 ตุลาคม 2020 เป็นวันกำหนดส่งใบสมัคร

Timothy Lane รองผู้ว่าการธนาคารกลางแคนาดาเคยออกมาเรียกร้องให้ธนาคารกลางทั่วโลก ออกสกุลเงินดิจิทัลของตนเองโดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดของโรค COVID -19 ในการประชุม Central Bank Payments Conference ซึ่ง Lane ยังกล่าวด้วยว่าการพัฒนา CBDC ของแคนาดากำลังดำเนินไปด้วยความ “ก้าวหน้าที่ดี”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR