[รีวิว] การใช้งาน Trust Wallet กระเป๋า Crypto Wallet ที่ครบครันที่สุด

ในวันนี้เราจะมารีวิว Trust Wallet กระเป๋าที่รองรับการเก็บ  Bitcoin , Ethereum และเหรียญดิจิทัลชื่อดังอื่น ๆ ซึ่ง Trust Wallet นี้เป็นกระเป๋าเเบบที่ผู้ใช้งานจะทำการควบคุม Key ของตัวเองทำให้เราสามารถเป็นเจ้าของสินทรัพย์ได้จริงๆ โดยมีขั้นตอนในการสร้างที่ง่ายมากและสามารถทำได้ในเวลาไม่กี่นาที 

วิธีสร้างกระเป๋า Trust Wallet

ดาวน์โหลด Trust Wallet จาก App Store และ Google Play Store หลังจากติดตั้งและเปิดแอปครั้งแรก ก็จะพบกับหน้าจอตามด้านล่าง ซึ่งเป็นส่วนที่เราสามารถ “สร้างกระเป๋าเงินใหม่” หรือ “นำเข้า” กระเป๋าที่มีอยู่เดิม  หากใครยังไม่มีก็ให้กดเลือกการ “Create a New Wallet

กดยอมรับเงื่อนไขการใช้งาน ด้วยการใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง จากนั้นกด Continue

จากนั้นจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด คือการจด recovery seed phrases สำหรับการกู้คืนกระเป๋า crypto ของเรา ดังนั้นอย่าลืมเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เมื่อจดเสร็จแล้ว ให้แตะที่ Continue เพื่อดำเนินการต่อ

ในลำดับถัดไป ระบบจะให้เราตรวจสอบความถูกต้องของ recovery seed phrases ให้เราเลือกคำต่าง ๆ ให้ตรงตามที่เราจดเอาไว้ และเมื่อดำเนินการขั้นตอนการตรวจสอบเสร็จแล้ว ให้คลิก Continue

หลังจากผ่านขั้นตอนการสำรองข้อมูลและการตรวจสอบความถูกต้อง เราก็จะเข้าสู่หน้าจอของกระเป๋าเงินหลักของเรา โดยเราจะเห็นรายการเหรียญที่สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที

คุณสามารถตั้งชื่อกระเป๋าเงินของเราได้เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นเพียงการตั้งค่าภายในของแอปและสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยเข้าไปที่เมนูการตั้งค่า จากนั้นแตะที่ Wallet

จากนั้นแตะที่สัญลักษณ์ i ข้างกระเป๋าเงินที่คุณต้องการปรับแต่ง เมื่อตั้งเสร็จแล้วกดบันทึกและเสร็จสิ้น

คุณสามารถสร้างกระเป๋าสตางค์ใหม่ได้ไม่จำกัด โดยการแตะไปที่เครื่องหมาย + ที่ด้านขวาบน เพื่อเข้าสู่หน้าจอ Create/Import กระเป๋าเงินอีกครั้ง  

การรับ Cryptocurrencies

วิธีที่ง่ายที่สุดในการดูที่อยู่หรือ Address ของคุณ คือการเปิดกระเป๋าเงินของคุณ เลือก crypto ที่คุณต้องการ จากนั้นแตะที่ “Copy” และใช้ที่อยู่นั้นเพื่อส่งเงินเข้ากระเป๋าเงินของคุณ

อีกทางเลือกหนึ่งคือการสแกน QR code เพื่อสแกนที่อยู่ผู้รับ โดยในแอปของคุณจะมีตัวสร้าง QR code ในตัว ที่ช่วยให้สามารถแปลงที่อยู่ของคุณไปเป็น QR code

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง ENS names

เหรียญและโทเค็นที่สามารถรับได้

เราสามารถรับ crypto จากใครก็ได้ ทั้งจากเว็บเทรดโดยตรงหรือจากผู้ใช้รายอื่นที่มีกระเป๋าเงิน Crypto โดยรายชื่อด้านล่างคือเหรียญ / โทเค็นหลักบางส่วนที่ Trust Wallet รองรับ:

การส่ง Cryptocurrencies

ด้วย Trust Wallet เราสามารถส่งเงินไปได้ทุกที่  ซึ่งโดยหลักการแล้วจะต้องมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งก่อนจึงจะสามารถทำธุรกรรมได้ โดย Trust Wallet จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ เพิ่มเติม สิ่งนี้อยู่ภายใต้บังคับของ blockchain หรือเครือข่ายที่มีโทเค็นอยู่ 

เหรียญและโทเค็นหลัก ๆ เกือบทั้งหมดที่ Trust Wallet รองรับ จะมีการหักค่าธรรมเนียมบางส่วนเพื่อดำเนินการธุรกรรม โดยกระเป๋าเงินจะไม่เก็บค่าธรรมเนียม แต่มันจะถูกมอบให้กับนักขุด / ผู้ตรวจสอบความถูกต้อง

Trust Wallet ยังมีคุณสมบัติ รองรับเหรียญของเครือข่าย Ethereum (ETH) และโทเค็น ERC20 “โดยอัตโนมัติ” โดยจะแสดงโทเค็น ERC20 ใด ๆ ที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของภายใน Ethereum Wallet

การส่ง Crypto ใน Trust Wallet สามารถทำได้ด้วยการแตะที่เหรียญที่ต้องการทำธุรกรรม จากนั้นเลือก Send

จากนั้นใส่ที่อยู่ที่ต้องการจะส่ง ในช่อง Recipient Address และจำนวนที่ต้องการที่ช่อง Amount จากนั้นคลิกต่อไป

ตรวจสอบเลขที่อยู่ให้ถูกต้อง โดยระบบจะบอกจำนวนของค่าธรรมเนียม (GAS) ที่เราต้องจ่ายในช่อง Netwark Fee เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วให้คลิก Send เป็นอันเสร็จ โดยปกติแล้ว Trust Wallet จะคำนวนค่าธรรมเนียมโดยดูจากปริมาณผู้ใช้งานเครือข่ายในขณะนั้นซึ่งหากใครที่ไม่รีบเร่งเกินไปคุณอาจจะปรับค่าธรรมเนียมนี้ได้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป