สมาคม Libra ดึงอดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจาก HSBC เข้ามาเป็น CFO สำหรับโครงการ

สมาคม Libra ซึ่งเป็นผู้ดูแล Libra cryptocurrency ที่ยังไม่เปิดตัว ได้เลือกหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ความเสี่ยงสำหรับโครงการนี้โดยเป็นอดีตผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจาก HSBC

Ian Jenkins ผู้มีประสบการณ์จาก HSBC, Santander, และ Credit Suisse จะเข้ามากำกับดูแลการเงินของเครือข่าย Libra และการบริหารความเสี่ยง ตามประกาศวันที่ 15 ตุลาคม

“ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งของ Ian ในด้านการเงิน , ความเสี่ยง และกลยุทธ์ระดับโลกจะมีความสำคัญอย่างยิ่งในการนำวิสัยทัศน์ของ Libra ให้เป็นจริง” James Emmett กรรมการผู้จัดการของ Libra Network กล่าวในการประกาศ 

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากกลุ่ม G7 อธิบายว่าโครงการนี้จำเป็นต้องมีมาตรการกำกับดูแลที่เหมาะสมก่อนที่จะเปิดตัว 

“G7 ยังคงยืนยันว่าจะไม่มีโครงการ Stablecoin ระดับโลกที่จะได้เริ่มดำเนินการจนกว่าจะจัดการกับข้อกำหนดทางกฎหมาย กฎระเบียบ และการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องอย่างเพียงพอผ่านการออกแบบที่เหมาะสมและยึดตามมาตรฐานที่บังคับใช้” ร่างข้อกังวลของ G7 ระบุ

Libra ออกสู่ตลาดโลกในเดือนมิถุนายน 2019 แต่ต่อมาก็ประสบปัญหาความล่าช้าด้านกฎระเบียบหลายประการ แม้ว่าโครงการจะมีการปรับปรุง white paper ในปี 2020 แต่การเปลี่ยนแปลงยังคงล้มเหลวในการตอบสนองต่อความกังวลของสหรัฐ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป