สมาคม Libra เดินหน้าต่อเนื่อง ล่าสุดดึงผู้เชี่ยวชาญเรื่องการต่อต้านการฟอกเงินจาก Credit Suisse เข้าร่วม

สมาคม Libra ซึ่งเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความพยายามในการพัฒนา Libra ของ Facebook ได้ประกาศแต่งตั้ง Sterling Daines เป็นหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงาน

Sterling Daines เคยทำงานอยู่ที่ Credit Suisse ในบางช่วงของปี 2020 และจะเข้ามารับบทบาทใหม่ของเขาที่สมาคม Libra

“ผมยินดีที่ได้เข้าร่วมสมาคม Libra เพราะนี่คือการทำงานเพื่อเปลี่ยนพื้นที่การชำระเงินดิจิทัล และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้คนหลายพันล้านคน” Daines กล่าวในแถลงการณ์ 

“องค์ประกอบที่สำคัญในการบรรลุภารกิจนี้คือ จะต้องแน่ใจว่าเรากำลังสร้างแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย , สอดคล้องและเชื่อถือได้สำหรับผู้ใช้ทุกคน “

Daines มีความเชี่ยวชาญในด้านการเงิน โดยดูแลในเรื่องการต่อต้านการฟอกเงิน รวมถึงการป้องกันการฉ้อโกงและการกระทำที่ไม่ดีอื่น ๆ  Daines ยังมีประสบการณ์ในการทำงานให้กับ Credit Suisse ในฐานะหัวหน้าของบริษัทในการปฏิบัติตามอาชญากรรมทางการเงินทั่วโลก เช่นเดียวกับกรรมการผู้จัดการ

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Libra ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความต้องการของโครงการสำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบของหน่วยงานกำกับดูแล

ก่อนหน้านี้ สมาคม Libra เพิ่งประกาศแต่งตั้ง Robert Werner อดีตหัวหน้า FinCEN เป็นที่ปรึกษาทั่วไป เพื่อช่วยในเรื่องนโยบายและกฎระเบียบต่าง ๆ กับหน่วยงานกำกับดูแล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR