BandChain Phase 1: การอัพเกรด Mainnet ที่ประสบความสำเร็จและการเปิดตัว GuanYu

Band Protocol ได้อัปเกรด BandChain จาก Wenchang เป็น GuanYu สำเร็จแล้วโดยเสร็จสิ้นขั้นตอนที่ 1 ซึ่งสนับสนุนการสร้าง  permissionless creation ของ  customizable data oracle scripts ที่สามารถ query ทั้ง public และ permissionless data sources โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่กระจายอำนาจที่มีโหนดตรวจสอบมากกว่า 67 โหนด

การอัปเกรดนี้นำความสามารถของ BandChain validator ทั้งหมดในการตอบสนองคำขอข้อมูลเพื่อเป็นการตอบแทนส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมจากพันธมิตร และนักพัฒนาที่ได้รวมเข้ากับ Band Protocol

จาก GuanYu Testnet # 1 แรก ไปจนถึงการทดสอบ Wenchang ไปยัง GuanYu Testnet # 3 ขั้นสุดท้าย ทีม Band Protocol ได้ร่วมกับ 68 BandChain validators ได้ทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อจำลองเครือข่าย oracle ในสภาพแวดล้อมการผลิตผ่านการทดสอบ  stress-tests , การแก้ไขข้อบกพร่อง และการดูแลเครือข่ายที่สมบูรณ์

จุดโฟกัสของการอัปเกรดของ BandChain Guan Yu คือการผสานรวมอย่างต่อเนื่องกับแพลตฟอร์มบล็อกเชน เลเยอร์ 1 และเลเยอร์ 2 ที่โดดเด่น , อัปเกรด oracle scripts ที่มีอยู่บน testnet เข้าสู่สภาพของการนำไปใช้งานจริงด้วยแอปพลิเคชัน decentralized finance , smart contract อื่น ๆ และสร้างความมั่นใจว่าเครือข่าย oracle จะทำงานอย่างมีเสถียรภาพ

ภาพรวม BandChain เฟส 2

การอัปเกรดเป็น BandChain Phase 2 จะขยายการสนับสนุนสำหรับ API ที่ได้รับอนุญาตและ paywall จากผู้ให้บริการข้อมูลระดับพรีเมียม รวมถึงการปรับปรุงความสามารถในการระหว่างสคริปต์ Oracle หลายตัว

เรากำลังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการข้อมูลและ API ระดับพรีเมียมหลายรายที่จะสามารถเก็บค่าธรรมเนียมอัตโนมัติต่อการเรียกจาก decentralized application

แง่มุมที่น่าตื่นเต้นของเฟส 2 คือ smart contract และนักพัฒนา DApp จะสามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลส่วนใหญ่ที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตแบบเปิดได้อย่างน่าเชื่อถือ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความพร้อมใช้งานของข้อมูลและกรณีการใช้งานที่เข้าถึงได้ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน

ก้าวไปข้างหน้า

ด้วยเครือข่าย Band Protocol oracle ที่ทำงานร่วมกับ validator มากกว่า 60+ ถือเป็นก้าวสำคัญในการปรับปรุงชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา decentralized application ซึ่งจะสามารถเชื่อมโยงแหล่งข้อมูลภายนอกใด ๆ กับ smart contract โดยใช้ Band oracles ขอขอบคุณกลุ่ม validator และพันธมิตรมากกว่า 20 รายที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ – เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับนักพัฒนาและโครงการใหม่ ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป