Band Protocol ร่วมมือกับ Velo โปรเจคจากทายาท CP เพื่อรักษาความปลอดภัย Digital Credit Issuance และการชำระเงินข้ามพรมแดน

Velo Labs ผู้พัฒนา Velo Protocol ซึ่งเป็นโปรโตคอลทางการเงินที่อยู่บน Stellar ที่ขับเคลื่อนเครือข่ายการโอนเงินข้ามพรมแดนของ Lightnet ได้ร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Band Protocol เพื่อรวม oracles แบบกระจายอำนาจ และนำข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เชื่อถือได้และข้อมูลการกำหนดราคาโทเค็น 

Velo Labs กำลังทำงานร่วมกับ Band Protocol เพื่อสร้าง oracles แบบกระจายอำนาจที่กำหนดเอง ซึ่งเชื่อมโยงทั้งอัตราแลกเปลี่ยนแบบเปิดและแบบพรีเมียม เพื่อเปิดการใช้งานเครือข่าย federated credit exchange ที่ไร้พรมแดนและเชื่อถือได้

การผสานรวม Band Protocol oracles จะนำมาซึ่งการรับประกันความปลอดภัยสูงสุด และการใช้งานผ่านระบบ settlement แบบเรียลไทม์ และข้อมูล oracle ราคาที่เชื่อถือได้ ด้วยเทคโนโลยี Band Protocol oracle จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในบล็อกเชนที่ใช้ Stellar ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้แอปพลิเคชัน smart contract  ที่เป็นนวัตกรรมและปรับขนาดได้เกิดขึ้น

“Velo Labs กำลังสร้างโซลูชันทางการเงินที่มีต้นทุนต่ำและใช้งานได้ทันที เพื่อนำความสามารถในการใช้งานและความคล่องตัวมาสู่ผู้คนกว่าสี่พันล้านคนทั่วเอเชียแปซิฟิก ด้วยเหตุนี้เราจึงต้องการโซลูชัน Oracle ที่ไม่เพียงแต่ปรับขนาดได้ แต่ยังมีการรับประกันความปลอดภัยสูงสุด และความสามารถในการรักษาความปลอดภัยในการ settlement แบบเรียลไทม์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า Band Protocol จะนำเสนอโซลูชัน oracle สำหรับ Velo Labs” ชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธาน Velo Labs แห่งเครือ CP 

Velo Labs กำลังสร้างโปรโตคอลทางการเงินที่ปรับขนาดได้โดยใช้เทคโนโลยี blockchain และ smart contract เพื่อการถ่ายโอนมูลค่าแบบไร้พรมแดน และการออกเครดิตดิจิทัล นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมในหลาย ๆ ธุรกิจซึ่งรวมถึง Seven Bank, Hashkey, Hanwha Investment and Securities และกลุ่ม CP ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เครือข่ายพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมของ Velo Labs คาดว่าจะอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมมูลค่ากว่า 50 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ภายในสามปี ตามคำกล่าวของ Tridbodi Arunanondchai รองประธานและซีอีโอกลุ่มของ Lightnet

“การผสานรวม Band Protocol oracles สามารถทำให้กรณีการใช้งานนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเกิดขึ้นได้ผ่านการเข้าถึงที่ไม่จำกัด แหล่งข้อมูลภายนอกหรือ API เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Velo Labs เพื่อรักษาความปลอดภัยและนำข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและราคาที่เชื่อถือได้ไปยังแพลตฟอร์ม ผลิตภัณฑ์ และเครือข่ายของพวกเขาเช่น Lightnet ซึ่งจะเอื้ออำนวยแก่ระบบการ settlementแบบเรียลไทม์แก่แรงงานข้ามชาติ ซึ่งเป็นตลาดที่มีมูลค่าประมาณ 150 พันล้านดอลลาร์ สรวิศ ศรีนวกุล  CEO & Co-Founder Band Protocol

หลังจากการประสานงานและการวิจัยอย่างรอบคอบ ทั้งสองทีมได้กำหนดแผนบูรณาการที่ชัดเจนโดยมีเหตุการณ์สำคัญที่จะดำเนินการเพื่อบูรณาการ Band Protocol กับ Velo Protocol และชุดผลิตภัณฑ์ทั้งหมด และทั้งสองฝ่ายยังมุ่งมั่นที่จะสำรวจและติดตามช่องทางอื่น ๆ ของการทำงานร่วมกันโดยใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลในโลกแห่งความเป็นจริงที่มีอยู่มากมายของ Band Protocol และการเชื่อมต่อที่ลึกซึ้งของ Velo Labs ในโลกการเงินแบบดั้งเดิมและแบบกระจายอำนาจ

องค์ประกอบหลักสองส่วนที่ประกอบกันเป็น Velo Protocol คือกลไกการออกเครดิตดิจิทัลและระบบสำรองแบบดิจิทัล โดยโทเค็น VELO ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมต่อมูลค่าของสินทรัพย์แบบดั้งเดิมและเครดิตดิจิทัล และทำหน้าที่เป็นหลักประกันสากลของ Velo Ecosystem Band Protocol รวมถึงจะให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ปลอดภัยและฟีดราคาโทเค็น VELO ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับเครดิตดิจิทัลในจำนวนที่เหมาะสมซึ่งสอดคล้องกับสกุลเงิน Fiat ใด ๆ รวมถึง GBP, JPY, EUR, USD และอื่น ๆ 

การเปิดใช้งานฟังก์ชันหลักอย่างหนึ่งของ Velo Protocol โดยใช้ข้อมูล Oracle แบบกระจายอำนาจและแบบเรียลไทม์บน BandChain ช่วยให้ Velo Labs และ Band Protocol จะเชื่อมช่องว่างระหว่างโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนนับล้านในการโอนเงินและตลาดของการโอนเงิน

ด้วย Velo Labs และ Band Protocol ร่วมมือกันอย่างมีกลยุทธ์และก้าวไปข้างหน้าเพื่อเปิดตัวระบบการออกเครดิตดิจิทัลที่เชื่อถือได้และปลอดภัย เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอโซลูชั่นทางเลือกที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพสำหรับทุกคนในเอเชียแปซิฟิก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป