เผยภาพ “หยวนดิจิทัล” ที่รัฐบาลเซินเจิ้นแจกให้ไปลองใช้ โดยมีคนจีนลงทะเบียนเกือบ 2 ล้านคน

โครงการนำร่องของเงิน “หยวนดิจิทัล” ที่ริเริ่มโดยรัฐบาลเมืองเซินเจิ้นได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว  โดยจากรายงานล่าสุดพบว่ามีชาวจีนให้ความสนใจมาร่วมลงทะเบียนกันกว่า 1,193,800 คนในโครงการ “Luohu Digital RMB Red Packet” ซึ่งเป็นโครงการสุ่มแจกหยวนดิจิทัลที่ริเริ่มโดยรัฐบาลเซินเจิ้น 

โปรแกรมนี้ถูกแจกในรูปแบบของลอตเตอรี ซึ่งจะมีผู้โชคดีทั้งสิ้น 50,000 คนที่จะได้รับสิ่งที่เรียกว่า “ซองแดง” ซึ่งประกอบด้วย 200 หยวนดิจิทัล

โดยฌครงการนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อทดสอบเงินหยวนดิจิทัลในระดับที่ใหญ่ขึ้น โดยเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2020 “ซองแดง” ทั้งหมด 50,000 ซอง ได้ถูกจับฉลากและกำลังอยู่ในขั้นตอนการแจกจ่ายให้กับผู้ชนะ 

เป้าหมายของโครงการนี้คือเพื่อส่งเสริมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในภูมิภาค และทำให้เงินหยวนดิจิทัลเข้าใกล้กับผู้คนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ผู้โชคดีทั้ง 50,000 คน สามารถนำเงินหยวนดิจิทัลที่ได้รับแจกไปใช้ได้กับร้านค้ามากกว่า 3,300 แห่งจนถึงวันที่ 18 ตุลาคม โดยผู้ใช้สามารถค้นหารายชื่อร้านค้าทั้งหมดได้บน iShenzhen แพลตฟอร์ม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป