รัฐบาลเซินเจิ้น ประกาศสุ่มแจก DCEP (หยวนดิจิทัล) รวมกว่า 10 ล้านหยวน ให้กับผู้อยู่อาศัย 50,000 คน

“หยวนดิจิทัล” กำลังได้รับการส่งเสริมอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยล่าสุดรัฐบาลเซินเจิ้นประกาศจะสุ่มแจก DCEP รวมกว่า 10 ล้านหยวนให้กับผู้อยู่อาศัย 50,000 คน

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการสุ่มแจกซองแดงมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านหยวนดิจิทัล โดยแต่ละซองแดงจะมีมูลค่า 200 หยวนดิจิทัล และมีจำนวนซองแดงทั้งสิ้น 50,000 ซอง

บุคคลที่อยู่ในเซินเจิ้นสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นรางวัลได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม “iShenzhen”

ในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ประชาชนต้องกรอกชื่อส่วนตัว บัตรประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ขณะที่หน้าการลงทะเบียนยังแสดงชื่อของธนาคารของรัฐ 4 แห่ง ได้แก่ China Construction Bank, People’s Bank, Industrial and Commercial Bank และ Agricultural Bank

รัฐบาลจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในช่วงกลางเดือนนี้ จากนั้นจะมีติดตามรายละเอียดการใช้กระเป๋าเงิน DCEP ต่อไป

เงินรางวัลสามารถนำใช้ได้ที่ร้านค้า 3,389 แห่ง ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงระบบเพื่อรองรับหยวนดิจิทัล ในเขต Luohu ตั้งแต่เวลาวันที่ 12 ตุลาคมถึงวันที่ 18 ตุลาคม

ข้อจำกัดกิจกรรมนี้มี 2 ข้อคือ : 1. ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนกระเป๋าสตางค์ในธนาคารที่กำหนด 2. ผู้ใช้ต้องใช้จ่ายเฉพาะในร้านค้าที่รองรับเท่านั้น

เมื่อวานนี้ ธนาคารกลางจีนเพิ่งเผยว่ามีการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง “หยวนดิจิตทัล” ไปแล้วกว่า 3.13 ล้านรายการ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.1 พันล้านหยวน (162 ล้านดอลลาร์) จนถึงขณะนี้ เปิดเผยโดยรองผู้ว่าการธนาคารประชาชนของจีน นอกจากนี้ยังมีการสร้างกระเป๋าเงินไปแล้วมากกว่า 122,000 wallet

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป