รัฐบาลเซินเจิ้น ประกาศสุ่มแจก DCEP (หยวนดิจิทัล) รวมกว่า 10 ล้านหยวน ให้กับผู้อยู่อาศัย 50,000 คน

“หยวนดิจิทัล” กำลังได้รับการส่งเสริมอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยล่าสุดรัฐบาลเซินเจิ้นประกาศจะสุ่มแจก DCEP รวมกว่า 10 ล้านหยวนให้กับผู้อยู่อาศัย 50,000 คน

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการสุ่มแจกซองแดงมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านหยวนดิจิทัล โดยแต่ละซองแดงจะมีมูลค่า 200 หยวนดิจิทัล และมีจำนวนซองแดงทั้งสิ้น 50,000 ซอง

บุคคลที่อยู่ในเซินเจิ้นสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นรางวัลได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม “iShenzhen”

ในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ประชาชนต้องกรอกชื่อส่วนตัว บัตรประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ขณะที่หน้าการลงทะเบียนยังแสดงชื่อของธนาคารของรัฐ 4 แห่ง ได้แก่ China Construction Bank, People’s Bank, Industrial and Commercial Bank และ Agricultural Bank

รัฐบาลจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในช่วงกลางเดือนนี้ จากนั้นจะมีติดตามรายละเอียดการใช้กระเป๋าเงิน DCEP ต่อไป

เงินรางวัลสามารถนำใช้ได้ที่ร้านค้า 3,389 แห่ง ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงระบบเพื่อรองรับหยวนดิจิทัล ในเขต Luohu ตั้งแต่เวลาวันที่ 12 ตุลาคมถึงวันที่ 18 ตุลาคม

ข้อจำกัดกิจกรรมนี้มี 2 ข้อคือ : 1. ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนกระเป๋าสตางค์ในธนาคารที่กำหนด 2. ผู้ใช้ต้องใช้จ่ายเฉพาะในร้านค้าที่รองรับเท่านั้น

เมื่อวานนี้ ธนาคารกลางจีนเพิ่งเผยว่ามีการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง “หยวนดิจิตทัล” ไปแล้วกว่า 3.13 ล้านรายการ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.1 พันล้านหยวน (162 ล้านดอลลาร์) จนถึงขณะนี้ เปิดเผยโดยรองผู้ว่าการธนาคารประชาชนของจีน นอกจากนี้ยังมีการสร้างกระเป๋าเงินไปแล้วมากกว่า 122,000 wallet

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR