ราคา Yearn Finance (YFI) เริ่มฟื้นตัว ตามแนวโน้มขาขึ้นของ Bitcoin

ราคา Yearn.finance (YFI) พุ่งขึ้น 58% ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา  หลังจากลดลงต่ำสุดที่ 12,260 ดอลลาร์ โดยมีปัจจัย 3 ประการที่อาจกระตุ้นให้เกิดการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ได้แก่ ราคา YFI ที่มีการ oversold มากเกินไป , หัวหน้านักพัฒนา Andre Cronje ที่มีต่อโครงการนี้ และกรณีการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับ YFI ภายในระบบนิเวศขนาดใหญ่

YFI  oversold มากเกินไป

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาโทเค็น DeFi ราคาลดลงอย่างโหดร้ายซึ่งทำให้มูลค่าของโทเค็น DeFi จำนวนมากลดลง 40% -70% แต่ตอนนี้ราคา BTC ได้เพิ่มขึ้นมาเป็น $11K ทำให้หลายคนกำลังเฝ้าดูว่า YFI และโทเค็นอื่น ๆ จะยังคงสูงขึ้นต่อไปหรือไม่

จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของโครงการ DeFi อันดับต้น ๆ เป็นตัวบ่งชี้ว่าตลาดมีการ oversold ที่มากเกินไป

โดยปกติแล้วการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักและการอัปเดต จะทำให้ราคาของโทเค็นสูงขึ้น แต่ความอ่อนแอโดยรวมในตลาด DeFi ทำให้ราคา YFI ลดลงตลอดเดือนกันยายนและตุลาคม

มูลค่ารวมที่ล็อคไว้ใน Yearn.finance ยังอยู่เหนือ 900 ล้านดอลลาร์ สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีการใช้เงินทุนมูลค่าเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม Yearn.finance

Andre Cronje ให้ความมั่นใจกับชุมชนว่าเขาจะไม่จากไป

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า Andre Cronje ผู้พัฒนาหลักกำลังจะถอนตัวจากโครงการ Yearn.finance หลังจากที่แฮ็กเกอร์สามารถสูบเงินทั้งหมดจากโครงการที่ยังไม่ได้เปิดตัวที่เขากำลังดำเนินการอยู่

และในที่สุด แฮ็กเกอร์ก็คืนเงินจำนวน 8 ล้านดอลลาร์ที่ถูกขโมยไปให้กับ Cronje โดยตรง แต่สมาชิกหลายคนในชุมชน crypto ก็ยังคงโกรธเขาอยู่

ในแถลงการณ์ล่าสุด Cronje กล่าวว่าเขาจะไม่ถอนตัวจาก Yearn.finance

การมีส่วนร่วมของ Cronje ในการพัฒนา Yearn.finance มีความสำคัญต่อแนวโน้มระยะยาวของ YFI โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าเขาเป็นมันสมองที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Yearn ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง

การพัฒนา Vault V2 ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

Facu ผู้พัฒนาของ Yearn.finance กล่าวว่าทีมของเค้า กำลังเข้าใกล้ความสำเร็จของ Vault V2 เข้าไปอีกหนึ่งขั้น

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ทีมงาน Yearn.finance ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Yearn v2 Vaults อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยทีมงานกล่าวว่า :

“Yearn v2 Vaults อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการรวม vaults และกลยุทธ์ใหม่ ๆ เราตื่นเต้นมากสำหรับเรื่องนี้ และจะมีการแบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อมันพร้อม”

ความคืบหน้าดังกล่าว มีส่งผลดีต่อมูลค่าของ YFI เนื่องจากเงินทุนส่วนใหญ่ที่ถูกล็อคไว้ใน Yearn.finance จะถูกเก็บไว้ใน vaults ซึ่งช่วยให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทน

การมาบรรจบกันของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และการฟื้นตัวของตลาด DeFi โดยรวมทำให้ความเชื่อมั่นใน YFI เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป