Kate Winslet ร่วมแสดงในภาพยนตร์ตีแผ่โครงการแชร์ลูกโซ่ OneCoin ที่มีชื่อว่า “Fake!”

Kate Winslet นักแสดงชื่อดังที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จะมาร่วมแสดงและผลิตภาพยนตร์เกี่ยวกับโครงการแชร์ลูกโซ่ OneCoin ที่มีชื่อว่า Fake!

ตามรายงานของ Deadline Kate Winslet ได้เซ็นสัญญาเพื่อแสดงและผลิต Fake! โดยเธอจะมารับบทเป็นผู้หญิงที่ถูกหลอกลวงโดยโครงการสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันที่เขียนโดย Jen McAdam และ Douglas Thompson McAdam ที่เป็นเหยื่อของโครงการ OneCoin โดยเป็นเรื่องราวตีแผ่ชีวิตจริงของ Jen McAdam และการลงทุนของเธอกับโครงการหลอกลวงดังกล่าว โดยขณะนี้หนังสือเล่มนี้กำลังถูกส่งไปยังสำนักพิมพ์ ซึ่ง Jen McAdam จะมาเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Fake! เขียนและกำกับโดย Scott Z. Burns ผู้กำกับ The Report หนังตื่นเต้นระทึกขวัญ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับการเมืองและเหตุการณ์ 9/11 ในสหรัฐอเมริกา และเขียนภาพยนตร์เรื่อง Contagion หรือชื่อในภาษาไทยว่า คอนเทเจี้ยน สัมผัสล้างโลก ที่บอกเล่าถึงหายนะของไวรัสมรณะที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วจากคนที่สัมผัสเชื้อไวรัส ซึ่งมีต้นตอมาจากค้างคาวเมื่อปี 2011  ซึ่งนำแสดงโดย Winslet ด้วย 

OneCoin ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดย Ruja Ignatova ในบัลแกเรีย โดยทางด้าน Jen McAdam ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสำหรับเหยื่อ OneCoin กล่าวว่าเธอและเพื่อน และครอบครัวของเธอ เคยลงทุนและสูญเสียเงินกว่า 250,000 ยูโร (298,800 ดอลลาร์) ก่อนที่เธอจะรู้ว่าโครงการ OneCoin นั้นไม่ใช่บล็อคเชนและคริปโต

Ignatova ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงและการฟอกเงิน เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม แต่เธอหายตัวไปตั้งแต่ปี 2017 ขณะที่น้องชาย Konstantin Ignatova ซึ่งเป็นผู้บริหารของ OneCoin ถูกตั้งข้อหาเดียวกันในเดือนมีนาคม โดยกลุ่มนักลงทุนได้ฟ้องร้อง OneCoin ในข้อหาฉ้อโกงโดยกล่าวว่าขาดทุนมากถึง 5 พันล้านเหรียญ 

นอกจากนี้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ศาลชั้นต้นของประเทศไทย ก็ได้ตัดสินคดีความหนึ่งที่มีการระบุชัดเจนว่า Onecoin นั้นเป็น “แชร์ลูกโซ่”

“จำเลยนั้นรู้หรือควรรู้ว่าตนไม่สามารถจ่ายผลตอบแทนจากการประกอบกิจการที่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นการกระทำผิดฐานฉ้อโกงประชาชนและฐานกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนอันเป็นการฝ่าผืนกฎหมาย”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป