กระเป๋าเงิน “หยวนดิจิทัล” ถูกสร้างไปแล้วกว่า 122,000 wallet และมีการทำธุรกรรมไปแล้วกว่า 3.13 ล้านรายการ

มีการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางจีน “หยวนดิจิตทัล” ไปแล้วกว่า 3.13 ล้านรายการ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.1 พันล้านหยวน (162 ล้านดอลลาร์) จนถึงขณะนี้ เปิดเผยโดยรองผู้ว่าการธนาคารประชาชนของจีน นอกจากนี้ยังมีการสร้างกระเป๋าเงินไปแล้วมากกว่า 122,000 wallet

ธนาคารประชาชนจีน (PBOC) กำลังทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) อย่างจริงจัง โดยรองผู้ว่าการ PBOC Fan Yifei ได้อัปเดตความคืบหน้าของการทดสอบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รายงานจาก South China Morning Post

โครงการนำร่องมี “ความก้าวหน้าในเชิงบวก”อย่างมาก โดยรองผู้ว่าการกล่าวว่ามีธุรกรรม 3.13 ล้านรายการ มูลค่า 1.1 พันล้านหยวนได้รับการประมวลผลโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา โดยสกุลเงินดิจิทัลได้อำนวยความสะดวกในการใช้งานมากกว่า 6,700 กรณี ตั้งแต่การชำระบิล , การขนส่ง ไปจนถึงบริการของรัฐบาล โดย Fan อธิบายรายละเอียดว่ามีการใช้วิธีการชำระเงินหลายวิธีรวมถึงบาร์โค้ด , การจดจำใบหน้า และการทำธุรกรรมแบบ tap-and-go

Fan ยังกล่าวอีกว่า ผู้ใช้ได้สร้างกระเป๋าเงินดิจิทัลส่วนตัวไปแล้วมากกว่า 113,300 wallet และกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับองค์กรประมาณ 8,800 wallet โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่อง นอกจากนี้ รองผู้ว่ายังอธิบายว่ารัฐบาลเซินเจิ้นได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อตอบแทนบุคลากรทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพประมาณ 5,000 คนที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย COVID -19

ก่อนหน้านี้รัฐบาลจีนได้อธิบายว่า ผู้ทดลองใช้เงินหยวนดิจิทัลหรือที่เรียกว่า Digital Currency Electronic Payment (DC / EP)“ สามารถใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อ เติมเงินในบัญชี , ถอนเงิน , ชำระเงิน , และโอนเงิน หลังจากลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือของพวกเขา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป