รีบอัปเกรด! ค้นพบช่องโหว่ Lightning network ที่ส่งผลกระทบต่อ LND เวอร์ชัน 0.10 และต่ำกว่า

ผู้ให้บริการโหนดของ Lightning network ที่ใช้เวอร์ชัน LND ก่อนการอัปเกรดเวอร์ชัน 0.11 วันที่ 1 ตุลาคมได้รับเตือนให้อัปเกรดทันที หลังจากพบช่องโหว่ที่ส่งผลกระทบต่อ LND เวอร์ชัน 0.10 และต่ำกว่า

ช่องโหว่ดังกล่าวมีการเปิดเผยต่อสาธารณะในการประกาศเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมจากวิศวกร Lightning Conner Fromknecht โดยหัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของ Lightning Labs Fromknecht กล่าวว่า:

“แม้ว่าเราจะไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่าช่องโหว่เหล่านี้จะถูกใช้ แต่เราขอเรียกร้องให้ชุมชนรีบอัปเกรดเป็น LND 0.11.0 หรือสูงกว่าทันที”

จนถึงขณะนี้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยโดย Fromknecht รับรองว่าช่องโหว่จะได้รับการเปิดเผยอย่างครบถ้วนในวันที่ 20 ตุลาคม

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการค้นพบช่องโหว่ในเครือข่าย Lightning network เนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lightning Labs Olaoluwa Osuntokun ก็ได้ยืนยันช่องโหว่ของ Common Vulnerabilities and Exposures (CVE)

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา นักวิจัยได้เตือนเกี่ยวกับช่องโหว่ด้านความเป็นส่วนตัวในเครือข่าย Lightning ที่สามารถเปิดเผยข้อมูลของการชำระเงินของธุรกรรม Bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป