นักวิจัยเผยช่องโหว่ที่ทำให้โหนด Lightning ของ Bitcoin เป็นอัมพาตด้วยเงินเพียง 0.25 BTC

นักวิจัยสองคนได้ค้นพบช่องโหว่ใน Lightning Network ของ Bitcoin ที่อาจทำให้ช่องทางการชำระเงินกลายเป็นอัมพาต ด้วยการใช้เงินเพียง 0.25 BTC (ประมาณ$2,400)

Ayelet Mizrahi และ Aviv Zohar อาจารย์สองคนที่ Hebrew University ได้เผยแพร่บทความในหัวข้อ “Congestion Attacks in Payment Channel Networks” โดยนักวิจัยระบุว่ามี “fundamental vulnerability” ในช่องทาง Lightning’s trustless payment channel protocol

อาจารย์ทั้งสองระบุว่ามีการโจมตีสองครั้งบนเครือข่าย นอกจากนี้นักวิจัยกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ network parameters ที่ตกลงกันโดยนักพัฒนา Lightning ทำให้การโจมตีทำได้ง่ายขึ้น

บทความยังแสดงวิธีการโจมตีช่องทาง payment channels ให้เป็นอัมพาต โดยนักวิจัยค้นพบว่าพวกเขาสามารถทำให้ช่องทางสภาพคล่องส่วนใหญ่เป็นอัมพาตบน Lightning Networ ได้เป็นเวลาหลายวัน โดยใช้เงินเพียง 0.25 BTC

“ผลลัพธ์ของเราแสดงให้เห็นว่า ผู้โจมตีสามารถทำให้ 650 BTC [6.2 ล้านดอลลาร์] ของสภาพคล่องใน Lightning Network เป็นอัมพาตเป็นเวลา 3 วันโดยใช้เงินน้อยกว่า 0.25 BTC”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป