นักเศรษฐศาสตร์คาด Bitcoin, ทองคำและ Silver ราคาจะเพิ่มขึ้นหากพรรคเดโมแครต ชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ

Alex Krüger นักวิเคราะห์ Crypto และนักเศรษฐศาสตร์ กล่าวว่า Bitcoin จะไปสู่ “ดวงจันทร์” หากพรรคเดโมแครตชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่กำลังจะมาถึง

Krüger กล่าวว่าชัยชนะของเดโมแครต จะเป็นผลดีต่อ ทองคำ และ Silver แต่จะเป็นขาลงสำหรับดอลลาร์สหรัฐและน้ำมันดิบ

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งประธานาธิบดีนั้นมีแนวโน้มที่จะไม่เป็นปัจจัยสำคัญในการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วเงินดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะทำงานได้ดีขึ้นหลังจากได้รับชัยชนะจากพรรคเดโมแครต ตามการวิจัยของ Richard Falkenhäll นักยุทธศาสตร์อาวุโส FX ของ SEB Group

แม้ว่า Krüger จะเชื่อว่าผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อความสำเร็จของ Crypto แต่เขาก็คิดว่าการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบที่สองจะเป็นปัจจัยที่สำคัญยิ่งกว่า โดยอ้างว่าเป็นเหตุการณ์ “buy the news” สำหรับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงเช่น crypto

แต่ Krüger ก็คิดว่าหากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้รับเลือกอีกครั้ง ก็อาจเป็นผลดีต่อ Bitcoin ในระยะสั้น แต่หาก Joe Biden ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตชนะ ก็น่าจะดีกว่ามากสำหรับ BTC ในระยะกลางถึงระยะยาว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป