“ทรัมป์” สั่งเบรกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ส่งให้ราคา Bitcoin และตลาดอื่น ๆ ร่วงลงทันที

การกลับไปกลับมาเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งที่สองสำหรับประชาชนในสหรัฐอเมริกาดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน แต่ล่าสุดวันนี้ประธานาธิบดี ทรัมป์ตัดสินใจที่จะเบรกเรื่องนี้ออกไปจนกว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2020 จะได้ข้อสรุป สิ่งนี้ดูเหมือนจะส่งผลให้ราคา Bitcoin ( BTC ) และตลาดหลักอื่น ๆ  ลดลงทันที

“แนนซี เพโลซี ประธานสภาล่างสหรัฐฯ ต้องการเงิน 2.4 ล้านล้านดอลลาร์เป็นเงินเพื่อช่วยเหลือรัฐเดโมแครตที่บริหารจัดการแย่และมีอาชญากรรมสูง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับ COVID -19 เลย” ทรัมป์กล่าวในทวีตเมื่อวันที่ 6 ต.ค.

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1313551794623127552

“เรายื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวน 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ แต่เธอไม่ได้เจรจาโดยสุจริต ผมจึงปฏิเสธคำขอของพวกเขาและมองไปที่อนาคตของประเทศของเรา”

จะไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกต่อไปก่อนการเลือกตั้ง “ทันทีหลังจากที่ผมชนะ เราจะผ่านกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจก้อนใหญ่ ที่ให้ความสำคัญกับชาวอเมริกันที่ทำงานหนักเป็นหลักและธุรกิจขนาดเล็ก” ทรัมป์โพสต์ 

หลังจากทวีตเหล่านี้ออกมา ตลาดก็ตอบสนองในการไม่อนุมัติทันที โดย หุ้นร่วงลงอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ Bitcoin ลดลงประมาณ 200 ดอลลาร์ ก่อนที่จะฟื้นขึ้นเล็กน้อยโดยอยู่ที่ประมาณ 10,577 ดอลลาร์ 

การลดลงของ Bitcoin ดูเหมือนจะชี้ให้เห็นว่าราคาของสินทรัพย์ยังคงตอบสนองควบคู่ไปกับตลาดกระแสหลักโดยเฉพาะข่าวการเงินที่สำคัญ สำหรับบางคน สิ่งนี้ถือเป็นการตรงกันข้ามกับบทบาทที่ควรจะเป็นของสินทรัพย์ในฐานะ store of value

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป