ภาพรวมของราคาโทเค็น DeFi กำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาด cryptocurrency ประสบกับความผันผวนครั้งใหญ่หลายครั้ง ส่งผลให้สกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากรวมถึงโทเค็น DeFi มีความผันผวนเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่สกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ใน 10 อันดับแรก ราคาจะยังทรงตัวหรือเป็นสีเขียวในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เหรียญ DeFi ที่สำคัญจำนวนมากกำลังประสบกับการขาดทุนอย่างย่อยยับในช่วงเวลานี้

ตามข้อมูลจาก CoinGecko 8 ใน 10 อันดับแรกของเหรียญ DeFi ตามมูลค่าตลาดกลายเป็นสีแดงในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ Uniswap (UNI), Yearn Finance (YFI) และ UMA ได้รับผลกระทบที่แย่ที่สุดโดยลดลงถึง 23.5%, 37.5% และ 31.9% ตามลำดับในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

ในช่วงเวลานี้ Yearn Finance ลดลงไปต่ำสุดเหลือ $16,000 ซึ่งเป็นมูลค่าต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม ในทำนองเดียวกัน Uniswap ก็อยู่ในช่วงขาลงนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกลางเดือนกันยายนและด้วยมูลค่าปัจจุบันที่ 3.72 ดอลลาร์ ลดลงกว่า 55% จากระดับสูงสุดตลอดกาลในวันที่ 18 กันยายน ขณะที่ UMA ลดลงเหลือ 7.08 ดอลลาร์เทียบเท่ากับการลดลง 74.2% เมื่อเทียบกับระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 27.54 ดอลลาร์

โดยรวมแล้ว ยอดเฉลี่ยเหรียญ DeFi ใน 10 อันดับแรกมูลค่าหายไปราว 13.1% ในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเทียบกับการสูญเสียเฉลี่ย 3.7% สำหรับ Cryptocurrencies ที่ไม่ใช่ DeFi

ผลมาจากการสูญเสียของราคาโทเค็น DeFi รายใหญ่เหล่านี้ ทำให้ liquidity provider (LP) ใน Uniswap ต้องเผชิญกับ impermanent losse ที่สำคัญและอาจมี APR ติดลบในสินทรัพย์ DeFi ที่สำคัญส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม มูลค่ารวมของสินทรัพย์ที่ถูกล็อคอยู่ใน Uniswap ตอนนี้อยู่ที่ 2.28 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นมูลค่าสูงสุดเท่าที่เคยมีมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป