นักพัฒนา Ethereum 2.0 จะเปิดการทดสอบ testnet “Zinken” เพิ่มเติมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

นักพัฒนา Ethereum 2.0 จะเปิดการทดสอบ testnet “Zinken” อีกตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเนื่องจาก Spadina testnet ไม่ราบรื่นเพียงพอ

Danny Ryan ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Ethereum หลักกล่าวว่า Spadina ต้องรอ block นานมากและการมีส่วนร่วมจาก client Ethereum 2.0 ที่รันโหนดเพื่อตรวจสอบธุรกรรมที่ต่ำ

“แม้ว่าเราคาดหวังการมีส่วนร่วมในระดับต่ำใน testnet ระยะสั้นนี้ แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในกระบวนการของ client release process ทำให้ปัญหานี้รุนแรงขึ้น ส่งผลให้การมีส่วนร่วมทำได้เพียง ~ 1/3” Ryan กล่าว “ในการตอบสนองต่อปัญหาเหล่านี้ เราจะจัดการทดสอบอีกอย่างน้อยหนึ่งชุด – Zinken ก่อนที่จะถึง genesis

Prysmatic Labs ซึ่งเป็นหนึ่งใน Ethereum 2.0 client  กล่าวว่าปัญหาเกี่ยวกับ Spadina testnet ทำให้ “ดูไม่ดีสำหรับ ‘การทดสอบ genesis นี้'” อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ข้อผิดพลาดที่สำคัญหรือ consensus error” แต่เป็นสิ่งที่เกิดจากการกำหนดค่า parameters ซึ่งสามารถแก้ไขได้ในการเปิดตัว “Prysmatic กล่าว

คาดว่า testnet Zinken จะเริ่มทำงาน “ในอีก 1 สัปดาห์ครึ่ง” Ryan กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป