แฮ็กเกอร์ขโมยเงิน เกือบ 500 ล้านบาท จาก Eminence โครงการของ Yearn Finance ที่ยังไม่เปิดตัว

Eminence ซึ่งเป็น “economy for a gaming multiverse” ที่ยังสร้างไม่เสร็จสร้างโดย Andre Cronje แห่ง Yearn Finance ซึ่งถูกค้นพบโดยนักสืบ DeFi หลังจากที่ผู้พัฒนาโพสต์ทีเซอร์ของโครงการนี้ลงบน Twitter จากนั้นก็เข้านอนในวันที่ 28 กันยายน

ความตื่นเต้นสำหรับโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วโดยความ FOMO ของชุมชนจนทำให้มีรายได้ประมาณ 15 ล้านดอลลาร์ในโปรโตคอล EMN 

แต่อย่างไรก็ตาม โปรโตคอลดังกล่าวก็มีข้อผิดพลาดและเงินก็หมดไปอย่างรวดเร็วโดยใช้ flash-loan และ inifitebug exploit …ก่อนที่แฮ็กเกอร์จะเลือกโอนเงินจำนวน 8 ล้านดอลลาร์กลับไปยังบัญชีผู้ใช้งานของ Cronje ตามเวลาที่นักพัฒนาตื่นนอนขึ้นมา:

Cronje ประกาศว่า Yearn treasury จะช่วยคืนเงินให้ผู้ใช้จำนวน 8 ล้านดอลลาร์ที่เขาได้รับจากแฮ็กเกอร์ ตาม snapshot ของยอดคงเหลือ EMN ก่อนการแฮ็ก

ราคาโทเค็น EMN

Cronje ย้ำว่าสัญญาและระบบนิเวศของ Eminence ไม่ถือใช่ Final โดยเน้นว่าเขาไม่ได้วางแผนที่จะปล่อยโครงการนี้เป็นเวลาอย่างน้อยอีก 3 สัปดาห์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป